Home » Khỏe và đẹp » Mảnh xương cá găm ở thực quản ngực người phụ nữ

Mảnh xương cá găm ở thực quản ngực người phụ nữ

Bệnh nhân đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) khám. Các bác sĩ tiến hành nội soi thực quản, phát hiện có dị vật sắc nhọn trong lòng thực quản ngực của người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền, khoa Tai mũi họng – Răng hàm mặt cho biết, dị vật nằm sâu trong lòng thực quản có thể gây tổn thương trung thất và các mạch máu lớn. Bác sĩ chỉ định chụp CT trung thất để đánh giá mức độ tổn thương và có phương án xử trí khi xảy ra biến chứng. 

Mảnh xương cá găm ở thực quản người phụ nữ

Mảnh xương cá được gắp ra khỏi thực quản ngực bệnh nhân. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành nội soi thực quản ống cứng để gắp dị vật là mảnh xương cá dài 1,5 cm sắc nhọn. Theo bác sĩ, người bệnh bị hóc dị vật đa phần ở thực quản cổ, còn hóc dị vật tại thực quản ngực như bà Len là rất ít gặp. Hiện, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, ăn uống bình thường.

Bác sĩ khuyến cáo, mọi người cần cẩn trọng khi ăn cá hoặc đồ ăn dễ gây hóc. Khi có biểu hiện nuốt đau hoặc đau tức ngực, người bệnh cần đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám kịp thời bởi rất có thể đang có dị vật tại thực quản. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh rất dễ bị áp xe gây tổn thương mạch máu, viêm mủ màng phổi, vỡ mạch máu… 

Thu Hiền