Home » Khỏe và đẹp » Máy ‘phản ánh không hài lòng bệnh viện’ đầu tiên được lắp đặt ở TP HCM

Máy ‘phản ánh không hài lòng bệnh viện’ đầu tiên được lắp đặt ở TP HCM

Phó giáo sư Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết trong tháng 4 sẽ đặt máy tại tất cả bệnh viện công lập, tuyến thành phố và quận, huyện. Kiốt là hệ thống máy điện tử được nối mạng từ bệnh viện đến Sở Y tế TP HCM, nhằm khảo sát độ hài lòng của bệnh nhân lẫn thân nhân người bệnh. Khi người bệnh bấm vào máy và chọn lệnh tương ứng thì thông tin sẽ được chuyển đến lãnh đạo bệnh viện. 

Phụ huynh hào hứng tham gia phản ánh khi đưa con đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) sáng 31/1.

Phụ huynh dùng máy để phản ánh chất lượng dịch vụ khi đưa con đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 sáng 31/1. Ảnh: T.P

Máy có tùy chọn: “Nếu quý khách không hài lòng về phục vụ của bệnh viện, xin vui lòng bấm vào đây”. Ngay dưới câu mời này là bộ 15 câu hỏi. Người bệnh có thể chọn một hoặc nhiều nội dung trong 15 câu hỏi để có ý kiến nếu cảm thấy không hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại bệnh viện. 

Theo bác sĩ Thượng, với những vấn đề bức xúc cần giải quyết trả lời ngay, người bệnh có thể gọi điện trực tiếp đường dây nóng của các bệnh viện hoặc Sở Y tế. 

may-phan-anh-khong-hai-long-benh-vien-dau-tien-duoc-lap-dat-o-tp-hcm-1

Kiốt là hệ thống máy điện tử được nối mạng từ bệnh viện đến Sở Y tế TP HCM. Ảnh: T.P

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết thời gian qua điều người bệnh không hài lòng và hay phản ánh nhất là phải chờ đợi lâu, chật chội do quá tải. Bệnh viện cố gắng sắp xếp, cải tiến quy trình khám chữa bệnh tạo sự thoải mái, hài lòng hơn cho bệnh nhân.

15 câu hỏi trong bộ khảo sát độ hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

15 câu hỏi trong bộ khảo sát độ hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hệ thống kiốt được kỳ vọng sẽ giúp lãnh đạo bệnh viện biết được những công đoạn nào trong quy trình khám chữa bệnh chưa được bệnh nhân hài lòng. Phòng quản lý chất lượng bệnh viện sẽ truy nguyên nhân làm người bệnh không hài lòng, từ đó có các biện pháp cải tiến hoặc chấn chỉnh. 

Dữ liệu từ hệ thống kiốt được liên thông về Sở Y tế thành phố. Sở sẽ tổng hợp kết quả, phản hồi về lãnh đạo các bệnh viện có tỷ lệ không hài lòng cao để có kế hoạch cải tiến quy trình phục vụ.

Lê Phương