Home » Khỏe và đẹp » Mẹ của bệnh nhân Hòa Bình tử vong yêu cầu sớm tìm nguyên nhân

Mẹ của bệnh nhân Hòa Bình tử vong yêu cầu sớm tìm nguyên nhân


Mẹ bệnh nhân tử vong nghẹn ngào yêu cầu sớm tìm nguyên nhân

Sáng 31/5 Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm 4 gia đình có người thân tử vong trong vụ tai biến 18 bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Chị Nguyễn Thị Thu Hằng là một trong 7 người đã mất trong tai biến. 

Chị Hằng sinh năm 1981, bị suy thận phải lọc máu 14  năm nay. Trước đây chị Hằng chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai, sau chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho thuận tiện việc đi lại.

Chị Hằng là người mẹ một mình nuôi con nay đã 14 tuổi. Chị Hằng đột ngột ra đi, bà Thu thương cháu lâm vào cảnh “mẹ mất con côi”. Giữa đám tang con gái, người phụ nữ nghẹn ngào chia sẻ với Bộ trưởng nỗi đau và đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân sự việc cũng như trách nhiệm của những cá nhân, tập thể có liên quan.      

Bộ trưởng Tiến chia sẻ mất mát với gia đình, cho biết đây là sự cố không ai mong muốn và sẽ sớm tìm ra nguyên nhân.

Sáng 29/5, 18 bệnh nhân suy thận mãn đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường. 7 người tử vong sau đó; 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm. Nguyên nhân gây tai biến đang được điều tra. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương gửi lời xin lỗi các bệnh nhân và gia đình. Bộ Y tế đánh giá đây là ca tai biến y khoa nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân tai biến.

Nam Phương