Home » Khỏe và đẹp » Mẹ ung thư trước khi chết chuẩn bị quà tặng con gái trong 17 năm

Mẹ ung thư trước khi chết chuẩn bị quà tặng con gái trong 17 năm

Mới trải qua đêm Noel và sinh nhật một tuổi với con gái Anna, Elisa Girotto (Italy) đã bị đánh bại bởi căn bệnh ung thư vú quái ác. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa người phụ nữ 40 tuổi sẽ biến mất hoàn toàn. Để Anna bớt đi cảm giác thiếu vắng mẹ, Elisa đã bí mật chuẩn bị hàng chục món quà tặng con gái cho đến ngày cô bé tròn 18 tuổi.

me-ung-thu-truoc-khi-chet-chun-bi-qua-tang-con-gai-trong-17-nam

Elisa ra đi khi con gái Anna mới hơn một tuổi. Ảnh: Facebook.

Chia sẻ với Mirror, chồng Elisa là Alessio Vincenzotto tiết lộ những năm đầu đời, Anna được mẹ tặng sách, đồ chơi và búp bê. Lên 13 tuổi, cô bé nhận món đồ trang sức đầu tiên và một năm sau đó là “cuốn nhật ký bí mật”. Sinh nhật 18 tuổi đánh dấu mốc trưởng thành đặc biệt, Anna sở hữu quả địa cầu kèm những chiếc ghim đánh dấu mọi địa điểm Elisa muốn con khám phá.

Bên cạnh những món quà, Elisa ghi âm sẵn thật nhiều lời nhắn cùng hai quyển sổ dặn dò. Alessio bật mí thêm toàn bộ quà do vợ anh tự chọn lựa rồi đặt trên Internet. “Chúng tôi phải chuẩn bị xong xuôi trước khi cô ấy qua đời”, người chồng tâm sự.

Nhớ lại bạn đời, Alessio cho biết Elisa được chẩn đoán ung thư vú ngày 21/8 năm ngoái. Cách đó không lâu, cặp đôi vừa chào đón con gái Anna. “Cuộc sống của chúng tôi bỗng dưng bị tách làm hai hướng”, Alessio kể.

me-ung-thu-truoc-khi-chet-chun-bi-qua-tang-con-gai-trong-17-nam-1

Vợ chồng Elisa và Alessio. Ảnh: Facebook.

Tuần trước, Elisa trút hơi thở cuối cùng. Trước khi ra đi mãi mãi, người phụ nữ không những chuẩn bị quà tặng con gái mà còn giấu hàng loạt lá thư khắp căn nhà để Alessio khỏi thấy cô đơn. Trong một lá thư, Elisa nhắn nhủ chồng chăm sóc Anna thật tốt và hãy luôn bên con dù chuyện gì xảy ra: “Hy vọng con bé sẽ trở thành người giống anh. Em tin tưởng ở anh”.