Home » Khỏe và đẹp » Miếng bông gòn hơn hai tháng nằm trong vùng kín bé gái

Miếng bông gòn hơn hai tháng nằm trong vùng kín bé gái

Bác sĩ Nguyễn Hiền, Khoa ngoại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết bé gái quê Bạc Liêu, vào viện khám trong tình trạng viêm âm hộ âm đạo. Bệnh nhi được điều trị nội khoa tại các bệnh viện tuyến trước nhưng tình trạng không giảm. Vùng âm hộ âm đạo viêm đỏ, tiết dịch hôi thối.

Qua thăm khám, siêu âm bụng, bác sĩ nghi ngờ bé bị viêm âm đạo kéo dài do dị vật. Bệnh nhi được nội soi ngả âm đạo để tìm. Kết quả kiểm tra thấy trong âm đạo bé có mảnh bông gòn dính vào thành âm đạo gây viêm đỏ, nhiều mủ đục, hôi. Bác sĩ tiến hành lấy dị vật, bơm rửa âm đạo. Hiện bé gái đã ổn định sức khỏe và vừa xuất viện.

Miếng bông gòn được lấy khỏi vùng kín bé gái. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Miếng bông gòn được lấy khỏi vùng kín bé gái. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Hiền, bệnh viện từng tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở trẻ em như viên bi, thỏi son, nút áo… Đối với những trường hợp nghi ngờ dị vật âm đạo ở trẻ gái, nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật là tốt nhất vì quan sát rõ bên trong. Ống nội soi phải là ống nhỏ để tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh, nhất là màng trinh.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này có thể gây viêm nhiễm, chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau. Dù là dị vật gì ở vùng kín cũng sẽ gây viêm nhiễm âm đạo, cần đi khám chuyên khoa sớm nếu có dấu hiệu bất thường.

Phụ huynh cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi 3-6. Khi chăm sóc vùng kín em bé cần chú ý vệ sinh hàng ngày, dạy bé không được đưa dị vật vào. Ở lứa tuổi thích khám phá, đa số các bé đều thích đưa dị vật vào lỗ tai, lỗ mũi, âm đạo… 


Lê Phương