Home » Khỏe và đẹp » Miếng mề hột vịt lộn khiến cụ ông suýt chết

Miếng mề hột vịt lộn khiến cụ ông suýt chết

Bệnh nhân ăn hột vịt lộn bị sặc, khó thở, đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Bác sĩ nội soi phế quản chẩn đoán bệnh nhân có dị vật đường thở, suy hô hấp cấp. Sau khi đặt nội khí quản giúp thở, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm. 

Bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nội soi cấp cứu cho thấy dị vật là một khối màu trắng ngà cứng chắc, nghi ngờ mề hột vịn lộn, nằm ngay phế quản gốc trái. Bệnh nhân đang thở máy qua nội khí quản, thủ thuật kéo dị vật ra khỏi đường thở gặp nhiều khó khăn nên phải tạm ngừng.

Hình ảnh trước và sau khi gắp dị vật.

Hình ảnh trước và sau khi gắp dị vật.

Sau một ngày khi tổng trạng khá hơn, bệnh nhân tự thở qua nội khí quản và được dùng kháng sinh trị viêm phổi, bác sĩ tiến hành gắp dị vật lần thứ 3. Trải qua 90 phút thao tác, dị vật được gắp ra thành công. Bệnh nhân được rút nội khí quản ngay sau thủ thuật và hết suy hô hấp.

“Có những lúc tưởng không thể gắng sức để tiếp tục, mồ hôi đẫm người, nhưng nhìn ánh mắt bệnh nhân như cầu cứu, bác sĩ càng thêm quyết tâm để kiên trì đến cùng”, bác sĩ Thanh nói. Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân lớn tuổi khi ăn các vật cứng không thể nhai nên chú ý cẩn thận.

Lê Phương