Home » Khỏe và đẹp » Món quà cuối đời dành tặng con gái của vị thẩm phán Mỹ

Món quà cuối đời dành tặng con gái của vị thẩm phán Mỹ

Ngay từ khi còn nhỏ, Casey Kapalko (Mỹ) đã luôn mong muốn cha mình, thẩm phán Paul Kapalko làm chủ hôn lễ. Ngày 15/4, ước nguyện của cô gái 27 tuổi cuối cùng cũng thành hiện thực. Bằng sức lực ít ỏi còn lại, Paul làm chủ hôn cho con gái rồi ra đi mãi mãi.

mon-qua-cuoi-doi-danh-tang-con-gai-cua-vi-thm-phan-my

Thẩm phán Paul hạnh phúc nhìn đôi vợ chồng mới cưới hôn nhau. Ảnh: CP.

Theo APP, năm 2011 Paul được chẩn đoán u carcinoid, một dạng ung thư đặc biệt. Khi ấy, bác sĩ nhận định vị thẩm phán chỉ sống thêm tối đa 5 năm nhưng ông đã vượt qua giới hạn ấy trước sự ngạc nhiên của đội ngũ y tế. 

Suốt thời gian nằm viện, hai cô con gái là những người chăm sóc Paul, giúp ông giữ vững tinh thần chiến đấu với bệnh tật. Trong khi Casey chơi bài và bàn luận chính trị với bố, em út Christina cùng ông chơi đố ô chữ đồng thời cập nhật kết quả bóng chày.

Năm 2016, Casey đính hôn với người yêu lâu năm Stephanie. Thấu hiểu mong muốn xưa kia của con gái, Paul đề nghị được làm chủ hôn. “Những lời bố nói rất xúc động”, Casey nhớ lại. “Cả hai chúng tôi ngay lập tức đồng ý”.

Ban đầu, cặp đôi đồng tính dự định tổ chức hôn lễ vào tháng 11 nhưng rồi chuyển sang tháng 5 do sức khỏe Paul xấu đi rõ rệt. Họ cũng lấy giấy đăng ký kết hôn sớm hơn.

“Bố cứ nói với y bác sĩ hãy tổ chức vào ngày 6/5”, Christina kể. Tuy nhiên, tháng 4, Paul phải vào đơn vị chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Monmouth.

Buổi sáng thứ bảy kế tiếp, Casey hỏi Stephanie: “Em có muốn cưới luôn hôm nay không?”. Stephanie nhanh chóng gật đầu.

Với sự hỗ trợ của nhân viên y tế, ngày 15/4, lễ cưới nhỏ của Casey và Stephanie diễn ra trong phòng Paul. Tất cả người tham dự đều đeo khẩu trang và găng tay bởi vị thẩm phán giờ đây rất yếu. Trước khi Stephanie đeo nhẫn cho Casey, Paul ra hiệu muốn nói.

“Vòng tròn là biểu tượng của sự sống vĩnh cửu bởi nó không có điểm đầu, cũng chẳng có điểm cuối”, người cha bắt đầu. “Đeo chiếc nhẫn vào tay Casey là con cam kết sẽ yêu thương và trân trọng đến trọn đời”. Hạnh phúc ngắm nhìn đôi uyên ương, vị thẩm phán tuyên bố lần cuối cùng: “Được chứng kiến buổi lễ ngày hôm nay, với thẩm quyền do bang New Jersey giao phó, ta tuyên bố hai con giờ đây là vợ chồng. Con có thể hôn cô dâu”. 

mon-qua-cuoi-doi-danh-tang-con-gai-cua-vi-thm-phan-my-1

Thẩm phán Paul bên hai con gái Casey (phải) và Christina (trái). Ảnh: CP.

12 ngày sau lễ cưới của con, thẩm phán Paul qua đời ở tuổi 62. Để tưởng niệm bố, Christina sẽ tham gia cuộc thi marathon vào ngày 15/7 tới đồng thời kêu gọi quyên góp cho Quỹ Nghiên cứu Ung thư Damon Runyon.