Home » Khỏe và đẹp » Món quà Giáng sinh đặc biệt tặng cậu bé tự kỷ

Món quà Giáng sinh đặc biệt tặng cậu bé tự kỷ

Theo CNN, Ben Carter bị tự kỷ nặng. Từ năm 2 tuổi, cậu bé chỉ uống nước bằng loại cốc đặc biệt mang tên Tommee Tippee. Không có món đồ này, Ben phải chịu khát đến mức cơ thể suy kiệt. Tuy nhiên, cốc Tommee Tippee đã bị ngừng sản xuất vào năm 2003 và gia đình bệnh nhi 14 tuổi không thể tìm được cốc mới thay thế cho chiếc bị hỏng ở nhà.

mon-qua-giang-sinh-dac-biet-tang-cau-be-tu-ky

Ben Carter và chiếc cốc Tommee Tippee em vẫn sử dụng. Ảnh: Twitter.

Trước tình thế khó khăn, cha của Ben là MarcMarc Carter lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng hỗ trợ gia đình tìm mua chiếc cốc mới. Nhanh chóng, ông bố nhận được hàng loạt lời đề nghị giúp đỡ, trong đó có nhà sản xuất – đơn vị sở hữu bản quyền Tommee Tippee.

Giám đốc makerting khu vực của nhà sản xuất này là Michelle Lo cho biết do ngừng sản xuất từ lâu, công ty không còn lưu giữ hàng mẫu Tommee Tippee. May mắn, sau một tuần kiểm tra, các thiết bị máy móc sản xuất vẫn ở tình trạng tốt có thể vận hành. Hiện hàng mẫu đã được gửi tới nhà Ben để cậu bé xem xét màu sắc. Nếu bệnh nhi ưng ý, 4 cỗ máy cùng hàng chục công nhân sẽ ngay lập tức được huy động. “Chúng tôi dự định sản xuất 1.000 chiếc cốc. Tất cả được chuyển tới trụ sở chính tại Newcastle (Anh). Ben sẽ có số cốc cậu bé mong muốn”, Lo nói. Bà tiết lộ thêm điều này chỉ gây gián đoạn rất nhỏ cho hoạt động chung của công ty.

mon-qua-giang-sinh-dac-biet-tang-cau-be-tu-ky-1

Những chiếc cốc mới được sản xuất cho Ben. Ảnh: Twitter.

Ngoài ra gia đình Ben còn được người dân khắp nơi trên thế giới gửi tặng cốc Tommee Tippee. “Những người đã giúp tôi tìm cốc, các bạn thật tuyệt vời”, Marc xúc động. “Tôi đang cầm 6 cái ở đây và 35 cái đang trên đường chuyển tới. Chúng tôi có mơ cũng không thể nghĩ mình có nhiều cốc đến thế này”.

Minh Nguyên