Home » Khỏe và đẹp » Một bác sĩ Trung Quốc bị cha bệnh nhi đâm chết

Một bác sĩ Trung Quốc bị cha bệnh nhi đâm chết

Theo Scmp, bác sĩ Li Baohua bị đâm 15 nhát dao, trong đó có 12 nhát ở vùng đầu. Nghi phạm được xác định là Chen Jianli – bố của một bệnh nhi vừa qua đời tại bệnh viện. 

Chen Jianli mang dao vào bệnh viện, tìm đến phòng làm việc của bác sĩ Li Baohua và ra tay sát hại bác sĩ. Các bác sĩ tại viện đã tiến hành ca phẫu thuật trong 5 giờ để cố gắng cứu bác sĩ Li Baohua nhưng không thành.

mot-bac-si-trung-quoc-bi-cha-benh-nhi-dam-chet

Bác sĩ Li Baohua bị đâm chết tại bệnh viện.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc được cho là ông Chen vô cùng giận dữ vì cái chết đột ngột của đứa con gái vừa lọt lòng. Khi bé chào đời, nhân viên bệnh viện cho biết đứa trẻ chỉ bị bệnh tật thông thường, không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, bệnh tình của bé trở nặng rất nhanh và qua đời trong sự sửng sốt của gia đình. 

Công an tỉnh Sơn Đông cho biết nghi phạm đã bị bắt hôm 4/10. Bộ Y tế , Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình và Bộ Công an Trung Quốc cho biết, nghi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt nặng sau khi quá trình điều tra vụ việc hoàn tất.

mot-bac-si-trung-quoc-bi-cha-benh-nhi-dam-chet-1

Hiện trường vụ việc.

Đây là trường hợp mới nhất trong hàng loạt vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ở Trung Quốc. Theo thống kê của Hiệp hội bệnh viện Trung Quốc, trong năm 2012, ở mỗi bệnh viện đất nước này xảy ra 27,3 cuộc tấn công bác sĩ. Còn theo Bộ Y tế Trung Quốc, hơn 17.000 vụ bạo lực đối với nhân viên y tế tại bệnh viện được ghi nhận trong năm 2010, trong khi năm 2005 có 10.000 trường hợp.

Thu Hiền