Home » Khỏe và đẹp » Muốn con đỗ đại học, mẹ ung thư giấu bệnh nhiều tháng trời

Muốn con đỗ đại học, mẹ ung thư giấu bệnh nhiều tháng trời

Ung thư đáng sợ nhưng không thể chiến thắng tình yêu một người mẹ dành cho con. Vì muốn con trai tập trung vào việc học, Zhang Hong Mei (Trung Quốc) đã nén đau đớn giấu bệnh tật suốt nhiều tháng trời.

Theo QLID, Zhang Hong Mei bán mì ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông. Tháng 6/2016, chỉ một năm trước kỳ thi đại học của con trai Li Zhi Chao, chị được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu myeloid cấp tính, một dạng ung thư máu. 

Nghe lời Hong Mei, cả gia đình che giấu bệnh tật của chị để Zhi Chao tập trung ôn luyện. Suốt thời gian đó, bà mẹ lặng lẽ, âm thầm đi điều trị. “Tôi chỉ có duy nhất một suy nghĩ trong đầu: Dù thế nào, tôi cũng không được làm con phân tâm”, Hong Mei nghẹn ngào.

muon-con-do-dai-hoc-me-ung-thu-giau-benh-nhieu-thang-troi

Hong Mei vì muốn con đỗ đại học mà giấu bệnh tình nhiều tháng trời. Ảnh: Imaginechina.

Dịp Tết âm lịch vừa qua, Zhi Chao vô tình phát hiện bệnh tình của mẹ khi đọc hồ sơ y tế. Cảm động vì sự quan tâm của bố mẹ, chàng trai 17 tuổi quyết tâm cố gắng hết sức mình. “Tất cả những gì cháu có thể làm là học hành thật chăm chỉ để bố mẹ tự hào”, Zhi Chao nói. “Cháu không muốn họ thất vọng”.

Thực hiện đúng lời hứa với bố mẹ, kỳ thi năm nay Zhi Chao đạt thành tích cao nhất vùng Đức Châu với tổng cộng 692 điểm, đủ đỗ vào những cơ sở giáo dục hàng đầu Trung Quốc như Đại học Bắc Kinh. Giờ đây, cậu đã có thể đến thăm mẹ mỗi ngày.

muon-con-do-dai-hoc-me-ung-thu-giau-benh-nhieu-thang-troi-1

Zhi Chao xúc động nắm tay mẹ. Ảnh: Imaginechina.

Tuy vui mừng khôn xiết với kết quả Zhi Chao đạt được, gia đình Hong Mei lại đối mặt với nỗi lo tài chính. Họ không thể chi trả học phí bởi tiền chữa bệnh của người mẹ đã tiêu tốn hơn 400.000 tệ. Hong Mei đang cân nhắc dừng điều trị để tiết kiệm cho con đến trường.

Xuất hiện trên mạng xã hội Weibo, câu chuyện về Hong Mei và Zhi Chao lập tức thu hút sự quan tâm từ cộng đồng. “Cậu bé này phải gồng gánh nhiều thứ quá”, một người đồng cảm. Tài khoản khác viết: “Hy vọng những tấm lòng tự thiện sẽ giúp đỡ gia đình bất hạnh này”.