Home » Khỏe và đẹp » Muốn điều trị hiếm muộn mà không có điều kiện

Muốn điều trị hiếm muộn mà không có điều kiện

Vợ chồng em định đến bệnh viện nhưng nghe nói chi phí điều trị vô sinh hiếm muộn rất cao và không phải lần nào cũng thành công. Cả gia đình nội ngoại cũng rất lo lắng. Xin hỏi có bệnh viện, tổ chức nào hỗ trợ chi phí điều trị hiếm muộn cho các trường hợp khó khăn về kinh tế không? Em cám ơn. (Yên Thy).

cuoi-nhau-3-nam-khat-khao-mot-mun-con-ma-khong-duoc

Ảnh minh họa: Womenshealth.

Trả lời:

Chào bạn,

Mỗi cặp vợ chồng bị hiếm muộn vô sinh do nguyên nhân khác nhau nên phương pháp điều trị cũng khác. Chính vì vậy, tỷ lệ thành công cũng như chi phí điều trị cũng khác nhau.

Trong các trường hợp đơn giản, bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp thụ tinh ít tốn kém. Tỷ lệ thành công khoảng 15 đến 20% mỗi chu kỳ điều trị.

Trường hợp khó hơn cần phải làm thụ tinh trong ống nghiệm, chi phí tốn kém hơn, khoảng 50 đến 70 triệu đồng một lần điều trị. Theo thống kê tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, tỷ lệ đậu thai thành công khi áp dụng phương pháp này khoảng 40-42%. Nếu vợ chồng bạn còn trẻ tuổi thì tỷ lệ thành công sẽ cao, cơ hội may mắn có thai trong lần đầu tiên là rất cao.

Về việc hỗ trợ chi phí điều trị, bạn có thể đến các bệnh viện có khoa Hiếm muộn hoặc đơn vị hỗ trợ sinh sản để được tư vấn chính sách dành cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ở miền Trung, bạn có thể đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tham gia ngày hội tư vấn hiếm muộn miễn phí cho các cặp vợ chồng vào sáng 17/6. Các bác sĩ Khoa Hiếm muộn hỗ trợ một phần chi phí cho các cặp vợ chồng điều trị vô sinh hiếm muộn tại đây.

Dù điều trị ở đâu và bằng phương pháp nào, bạn cần nhớ rằng hành trình kiếm con không phải một sớm một chiều mà phải kiên trì theo đuổi mục tiêu và tuân thủ chỉ định của bác sĩ mới đạt được thành công.

Chúc vợ chồng bạn khỏe mạnh và sớm có tiếng cười trẻ thơ trong gia đình.

Thân ái.

Thạc sĩ, bác sĩ Thái Xuân Ánh 
Phó khoa Hiếm muộn
Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng