Home » Khỏe và đẹp » Nam y sĩ đỡ đẻ cho sản phụ trên tàu giữa biển

Nam y sĩ đỡ đẻ cho sản phụ trên tàu giữa biển

Chị Nguyễn Hoàng Thanh Thảo mang thai 33 tuần, mấy ngày trước khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, bác sĩ dự đoán sinh khó nên dự định vào đất liền sinh con. Chiều 19/7 thai phụ đi tàu cao tốc vào TP Rạch Giá (Kiên Giang) để chuẩn bị nhập viện sinh con. 30 phút sau khi xuất phát, tàu ra đến giữa biển thì chị Thảo chuyển dạ đau bụng dữ dội, vỡ ối.

Thuyền trưởng phát loa thông báo tìm trong số hành khách trên tàu xem ai là y bác sĩ có thể giúp sản phụ sinh con. Ngay sau đó nam y sĩ Nguyễn Thanh Hiền có mặt trên tàu đã đến thăm khám và cùng hai hành khách khác giúp sản phụ Thảo hạ sinh bé gái an toàn.

Đến 15h cùng ngày, tàu cập cảng Rạch Giá, mẹ con sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang chăm sóc. Bé gái nặng khoảng 2,2 kg. Các bác sĩ cho biết, hiện sức khỏe hai mẹ con sản phụ ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

hai mẹ con sản phụ Thảo đang được chăm sóc  tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, sức khỏe ổn định. Ảnh: Nhật Tân.

Hai mẹ con sản phụ Thảo đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, sức khỏe ổn định. Ảnh: Nhật Tân.

Chồng sản phụ, anh Lê Minh Nhựt cho biết đây là con gái đầu lòng của hai vợ chồng. Về phần mình, nam y sĩ đã đỡ đẻ nói anh rất vui khi giúp được mẹ tròn con vuông. “Tuy sản khoa không phải chuyên ngành tôi làm việc nhưng khi học y khoa đã được trang bị kiến thức về lĩnh vực này nên may mắn giúp được cho mẹ con sản phụ”, anh Hiền cho biết.

Anh Nguyễn Thanh Hiền 22 tuổi, quê huyện Gò Quao, Kiên Giang, đã học y sĩ đa khoa tại TP HCM. Một năm trước anh tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang làm hồ sơ xin việc tại một bệnh viện đa khoa ở Phú Quốc.

Phúc Hưng