Home » Khỏe và đẹp » Nạn nhân Đồng Tháp bị lò gạch sập vùi chấn thương nặng

Nạn nhân Đồng Tháp bị lò gạch sập vùi chấn thương nặng

Tình trạng nặng nề nhất là bệnh nhân Võ Thị Kim Thủy, sinh năm 1982. Chị nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, dập não, xuất huyết vùng trán thái dương bên phải, dập phổi, tràn dịch màng phổi, chấn thương cột sống. Tiến sĩ Trần Quang Vinh, Trưởng khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh cho biết bệnh nhân hôn mê, thở máy và vẫn đang được hồi sức tiếp tục.

Em gái của chị Thủy là Võ Thị Mỹ Châu, sinh năm 1986 nhập viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương ở đầu, rách da mặt, chấn thương bụng, vỡ lách, có máu trong ổ bụng. Bệnh nhân còn bị gãy các xương đốt bàn tay bên phải, chấn thương cột sống. Bác sĩ Nguyễn Tiến Mỹ, Trưởng khoa Ngoại Gan Mật Tụy cho biết hiện các vết thương mặt chị đã được băng bó, cầm máu, hai chân được bó bột và tiếp tục được theo dõi.

Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: L.P

Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: T.P

Cùng bị vùi trong vụ sập lò gạch và chuyển lên Chợ Rẫy, hai người đàn ông Lưu Văn Hậu (sinh năm 1978) và Võ Văn Xuân (sinh năm 1959) bị gãy cột sống, chỉ định phẫu thuật. Bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng, Khoa Ngoại Thần Kinh cho biết, bệnh nhân Xuân có tiền sử bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Các bác sĩ đã hội chẩn, làm thêm một số xét nghiệm về phổi và theo dõi, điều trị phổi ổn định trước khi tiến hành mổ.

Trưa 28/9, lò gạch hình vòm, quy mô lớn, đang xây tại xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp bất ngờ đổ sập. 4 nam công nhân và 2 phụ nữ đang làm việc trên độ cao khoảng 10 m bị kéo theo, vùi trong đống đổ nát. Trong đó 4 người bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Các nạn nhân đều là công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Phương