Home » Khỏe và đẹp » Nạn nhân vụ rò khí amoniac tại Sài Gòn bị tổn thương mắt

Nạn nhân vụ rò khí amoniac tại Sài Gòn bị tổn thương mắt

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết sau sự cố xì khí độc amoniac, ba nạn nhân được đưa đến Bệnh viện huyện Bình Chánh, một người ngất xỉu đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Quốc Ánh. Các nạn nhân đều có biểu hiện cay mắt, khó thở, rát mắt, họng, buồn nôn.

Sau khi sơ cứu rửa mắt, súc miệng, ba bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Người còn lại vẫn tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Quốc Ánh, hiện sức khỏe đã ổn, không còn khó thở.

Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ảnh: L.P

Tình trạng nặng nhất là bệnh nhân Thạch Sanh 28 tuổi bị kết mạc mắt xung huyết, họng đỏ, tổn thương phổi, hiện suy hô hấp phải chuyển vào phòng hồi sức tích cực để thở ôxy. Nạn nhân Huỳnh Thị Hường 28 tuổi bỏng niêm mạc miệng, kết mạc mắt xung huyết. Tài xế của xe bồn Nguyễn Đình Hòa 35 tuổi bị tổn thương bỏng mắt phải, được chuyển sang Bệnh viện Mắt TP HCM để tiếp tục điều trị.

Khí amoniac gây độc cho cơ thể như thế nào

Trưa 10/10, người dân phát hiện khói trắng và mùi hôi nồng nặc phát ra từ trạm chiết amoniac (NH3) của Công ty Vĩnh Lộc. Nhiều công nhân bỏ chạy ra ngoài trong tình trạng khó thở, nôn ra máu. Bốn nạn nhân bị ngộ độc gồm một người đi đường, tài xế xe bồn và hai công nhânSự việc xảy ra khi công nhân nạp khí NH3 từ xe bồn sang bồn chứa của công ty, đường ống bị vỡ dẫn đến xì khí độc ra ngoài. Nhiều vật nuôi và cây trồng xung quanh trạm chiết gas bị chết, địa phương sơ tán hơn 1.000 học sinh ở ngôi trường trong khu vực và người dân xung quanh đến nơi an toàn.

Lê Phương