Home » Khỏe và đẹp » Người cha đăng ký đông lạnh cả nhà khi chết để chờ được hồi sinh

Người cha đăng ký đông lạnh cả nhà khi chết để chờ được hồi sinh

Ông Dennis Kowalski, Chủ tịch Viện bảo quản lạnh Cryonics, cho hay vừa hoàn thành các thủ tục cần thiết để ông cũng như vợ là bà Maria, cùng ba con trai gồm Jacob 19 tuổi, Danny 17 tuổi và James, 16 tuổi, được bảo quản trong buồng khí nitơ lỏng sau khi qua đời. 

Dennis cho biết việc bảo quản thi thể sẽ giúp gia đình ông có cơ hội “được hồi sinh trong tương lai”. Tổng chi phí đông lạnh cho cả gia đình là 140.000 USD.

nguoi-cha-dang-ky-dong-lanh-ca-nha-khi-chet-de-cho-duoc-hoi-sinh

Ông Dennis và vợ. Ảnh: CNA.

Theo Metro, Viện Cryonics bảo quản thi thể người ở nhiệt độ thấp nhất với hy vọng được hồi sinh. Quá trình bảo quản được thực hiện ngay khi một người được tuyên bố tử vong và thi thể được làm lạnh trong một chiếc thùng đá. 

Chiếc thùng sau đó được chuyển tới trụ sở của Cryonics ở Michigan. Người ta sẽ rút hết máu từ thi thể ra, sau đó thay thế bằng dung dịch muối lạnh trước khi thêm chất chống đông để ngăn tinh thể băng hình thành.

Với chi phí 28.000 USD, thi thể được chuyển vào bên trong một buồng chứa đặc biệt để bảo quản bằng khí nitơ lỏng. Ông Dennis tin rằng quá trình này có thể mang lại cho một người “cơ hội thứ hai trong cuộc đời”.

nguoi-cha-dang-ky-dong-lanh-ca-nha-khi-chet-de-cho-duoc-hoi-sinh-1

Ba con trai của ông Dennis. Ảnh: CNA.

Cryonics gây chú ý hồi năm ngoái khi một nữ sinh 14 tuổi người Anh giành chiến thắng pháp lý để được quyền đông lạnh thi thể chờ sống lại trong tương lai.

Đến nay, Cryonics đã đông lạnh cho 160 người, 100 con thú cưng và 1.000 mẫu mô. Có khoảng 2.000 người trên toàn thế giới đăng ký dịch vụ đông lạnh khi chết. 

“Chúng tôi nghĩ quyết định này giống như việc hiến tặng cơ thể mình cho khoa học. Nếu thành công, chúng tôi cũng đã đóng góp cho khoa học và cuộc sống phát triển”, ông Dennis nói.

nguoi-cha-dang-ky-dong-lanh-ca-nha-khi-chet-de-cho-duoc-hoi-sinh-2

Các thùng nitơ lỏng để bảo quản thi thể. Ảnh: CNA.

Các tín đồ của Cryonics nói rằng họ đang mua thời gian cho đến khi công nghệ bắt kịp và có thể sửa chữa, phục hồi cơ thể con người hoàn toàn. 

“Hầu hết mọi người đều sử dụng bảo hiểm nhân thọ. Chúng tôi nghĩ về nó như là xe cứu thương đi đến bệnh viện trong tương lai. Tôi tin rằng bệnh viện đó sẽ tồn tại”, ông Dennis nói thêm.

Thu Hiền