Home » Khỏe và đẹp » Người cha mong con được sống những tháng cuối đời trong vui vẻ

Người cha mong con được sống những tháng cuối đời trong vui vẻ

7 tháng trước, cậu bé Ayden Zeigler-Kohler, bang Pennsylvania, được chẩn đoán bị u não xâm lấn và chỉ sống tối đa một năm nữa. Thời gian đầu, gia đình điên cuồng tìm kiếm những thử nghiệm y tế có thể giúp nhưng đều vô vọng. Cuối cùng họ quyết định giúp Ayden tận hưởng tuyệt vời nhất khoảng thời gian còn lại của mình.

“Cố gắng để con sống vài tháng giống như sống cả cuộc đời là điều mà chúng tôi đang àm”, Bill Kohler- bố của Ayden, một cựu quân nhân nói.

nguoi-cha-mong-con-duoc-song-nhung-thang-cuoi-doi-trong-vui-ve

Gia đình cố gắng tạo cho cậu bé những ký ức vui vẻ trong khoảng thời gian còn lại. Ảnh: Facebook cá nhân.

Theo Foxnews, gia đình đã kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để giúp cậu bé có những ký ức đặc biệt như tôn vinh cậu bé trong các trận bóng đá, bóng rổ; cho cậu bé tham gia chuyến câu cá ở bang Florida, đi săn….

U thần kinh đệm não cầu lan tỏa rất khó chữa trị, nó ảnh hưởng đến việc thở, huyết áp và nhịp tim. Cậu bé được chẩn đoán bệnh sau một lần bị ngất xỉu khi đang đá bóng. Mới đầu, gia đình không nghĩ có gì nghiêm trọng, có thể chỉ là một chấn thương trong quá trình luyện tập. Tuy nhiên sau đó khả năng vận động của Ayden yếu dần, bác sĩ làm các xét nghiệm sâu hơn và phát hiện khối u trong não.

Từng tham gia chiến tranh tại Iraq, ông Kohler cho biết Ayden thực sự đã cứu vớt cuộc sống của ông, cả hai rất gắn bó. Hai cha thường trò chuyện với nhau khi đi săn trong rừng.

nguoi-cha-mong-con-duoc-song-nhung-thang-cuoi-doi-trong-vui-ve-1

Ayden và bố luyện tập cho chuyến đi săn. Ảnh: York Daily Record.

“Tôi từng là một bác sĩ chiến trường và phải ‘sửa chữa’ mọi thứ. Nhưng lần này tôi thực sự bất lực”, Kohler nói.

Sức khỏe của Ayden ngày một xấu đi, cậu bé phải ngồi xe lăn. “Các hoạt động ngày một khó vì tình trạng của Ayden nhưng tôi hứa với bé bố sẽ luôn ở bên con, bất kể chuyện gì xảy ra”, ông Kohler chia sẻ.

Trang Facebook cá nhân gia đình lập để ủng hộ Ayden có gần 4.000 lượt thích và hơn 4.000 lượt theo dõi.

>> Xem thêm:

– Bức ảnh bé gái ung thư sắp từ giã cuộc đời gây xúc động

Phương Trang