Home » Khỏe và đẹp » Người cha tỉnh dậy gặp con sau 12 tuần hôn mê

Người cha tỉnh dậy gặp con sau 12 tuần hôn mê

Tháng 10/2010, Jonny Little vừa đón sinh nhật 23 tuổi khi gặp tai nạn nghiêm trọng ở nhà máy cơ khí. Làm việc mà không mang đồ bảo hộ, anh bị một mảnh thép văng trúng đầu dẫn đến chấn thương sọ não nghiêm trọng rồi chìm vào hôn mê sâu. Các bác sĩ nhận định khả năng hồi phục của Jonny là rất nhỏ.

Khi ấy, vợ sắp cưới của Jonny là Arlene đang mang thai đứa con đầu tiên của cặp đôi. Sắp đến ngày lâm bồn, cô gái 22 tuổi vẫn kiên trì đến bệnh viện hàng ngày, ngồi bên giường thủ thỉ vào tai chồng về em bé sắp chào đời. Sau khi sinh con trai Jay-J, Arlene chỉ nghỉ ngơi 7 ngày rồi lại tiếp tục tới phòng bệnh nơi Jonny đang nằm.

nguoi-cha-tinh-day-gap-con-sau-12-tuan-hon-me

Vợ chồng Jonny và Arlene. Ảnh: belfastlive.

12 tuần trôi qua, Jonny tỉnh dậy trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. Ở cạnh anh lúc đó có cả Arlene lẫn bé Jay-J sắp tròn 3 tháng tuổi. “Tôi phải trở lại vì biết con mình cần một người bố”, Jonny kể với Belfastlive. “Thằng bé là động lực sống của tôi”.

nguoi-cha-tinh-day-gap-con-sau-12-tuan-hon-me-1

Jonny bên con trai Jay-J. Ảnh: belfastlive.

Suy giảm chức năng cơ thể do chấn thương não, Jonny một lần nữa phải học nói, học đi và cách tự chăm sóc. Anh thành thật chia sẻ bản thân sẽ không thể vượt qua nếu không có Arlene bên cạnh. “Trong mắt tôi, cô ấy là một huyền thoại”, người đàn ông giờ đây 30 tuổi nói. Không chỉ hỗ trợ Jonny tập vật lý trị liệu, Arlene còn giúp anh vượt qua những cơn khủng hoảng tâm lý tai nạn ngày trước đem tới. “Cô ấy không đáng phải chịu đựng những điều đó”, Jonny ngậm ngùi.

Bên cạnh tình yêu của vợ con, Jonny còn được giúp đỡ bởi 3 bệnh viện với nhiều chuyên gia trị liệu. Tháng 3/2011, anh quay trở lại làm việc trước cả vợ. “Tôi tự ép bản thân”, Jonny giải thích. “Tôi cần đi làm để nuôi gia đình”.

nguoi-cha-tinh-day-gap-con-sau-12-tuan-hon-me-2

Skye, đứa con thứ hai của Jonny chào đời cách đây 6 tháng. Ảnh: belfastlive.

7 năm trôi qua, sức khỏe Jonny đã hồi phục hoàn toàn và anh làm tốt vị trí quản lý tại nhà máy cơ khí năm xưa. Jay-J đã gần 7 tuổi và gia đình anh đón chào thêm bé gái Skye. Thông qua câu chuyện của mình, Jonny hy vọng sẽ cổ vũ những người cũng rơi vào hoàn cảnh như anh. “Tôi mong các bạn đừng bỏ cuộc. Tôi chính là minh chứng bạn sẽ đạt mọi thứ nếu tin tưởng”, ông bố 2 con nhắn nhủ.

Minh Nguyên