Home » Khỏe và đẹp » Người chồng bị đứt dây hãm khi ‘yêu’

Người chồng bị đứt dây hãm khi ‘yêu’

Bác sĩ phải gây tê cục bộ để khâu lại cho người đàn ông. Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viên Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, anh Phúc là một trong rất nhiều trường hợp vào viện do bị đứt dây hãm bộ phận sinh dục khi quan hệ tình dục.

nguoi-chong-bi-dut-day-ham-khi-yeu

Ảnh: Men’s Health.

Dây hãm là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược nằm ở mặt dưới bộ phận sinh dục nam, có tác dụng quan trọng cho chức năng cương. Khi dây hãm tổn thương (đứt hoặc rách) có thể gây chảy máu, làm cho người đàn ông ngại ngần hoặc kém hưng phấn cho những lần ân ái sau. Theo bác sĩ Lợi, dây hãm đứt đa phần là do quan hệ quá hưng phấn, thử tư thế lạ hoặc thủ dâm.

Nam giới bị tổn thương này thường tâm lý ngại không muốn đến viện để bác sĩ khâu lại. Vết đứt sẽ tự lành sau mấy ngày đau đớn khó chịu song dễ để lại sẹo. Trong những lần quan hệ tiếp theo, dây hãm dễ bị đứt hơn, việc xử lý sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu bệnh nhân đến bệnh viện ngay, bác sĩ chỉ cần gây tê cục bộ khâu lại chỗ tổn thương. Phẫu thuật này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế vì nếu không khéo, dây phanh có thể bị rút ngắn và dễ bị rách hay đứt trở lại.

Những người bị hẹp bao quy đầu thường có dây hãm ngắn. Người có dây chằng ngắn khi cương sẽ dễ đứt, khi khâu lại chỗ tổn thương bác sĩ thường cắt luôn bao quy đầu. Bác sĩ khuyên, nam giới có vấn đề về nam khoa không nên ngại ngùng, trốn tránh, hãy tới các cơ sở nam khoa để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

Lê Nga