Home » Khỏe và đẹp » Người chồng kê ghế ngồi bên ngoài phòng vợ xạ trị ung thư

Người chồng kê ghế ngồi bên ngoài phòng vợ xạ trị ung thư

Gia đình Newman có thể đã xáo trộn khi mẹ Mackenna là Marci mắc bệnh ung thư nhưng hành động của ông bố Jon đã khiến cả thế giới cảm động.

nguoi-chong-ke-ghe-ngoi-ben-ngoai-phong-vo-xa-tri-ung-thu

Jon ngắm nhìn và trò chuyện với Marci từ ngoài cửa. Ảnh: Twitter.

Theo Independent, Marci được chẩn đoán ung thư tuyến giáp vào tháng 10/2016. Trong suốt quá trình điều trị, bà luôn có chồng ở cạnh. “Jon đi cùng tôi tới mọi cuộc hẹn, mọi cuộc kiểm tra, mọi cuộc phẫu thuật”, Marci tâm sự. “Anh ấy luôn ở gần tôi nhất có thể”.

Tuần trước, Marci bắt đầu cách ly để xạ trị. Không nỡ để vợ một mình, Jon kê bàn ghế ngồi bên ngoài, hé cửa vừa đủ để nhìn thấy và trò chuyện cùng người bạn đời.

Chứng kiến hành động ấm áp của bố, Mackenna không kìm nổi nước mắt. Cô gái trẻ quyết định chụp lại rồi đăng lên mạng xã hội. Nhanh chóng, bức ảnh thu hút hàng loạt bình luận tích cực, đặc biệt từ những bệnh nhân đồng cảnh ngộ với Marci. “Thật ngọt ngào”, cô gái trẻ Kate Meck nói. Trước đây, cô cũng phải cách ly để điều trị ung thư tuyến giáp và được mẹ mang thức ăn vào tận phòng bất chấp nguy hiểm.

Brenna Newell, một bệnh nhân đang điều trị ung thư thì kể: “Đó cũng là điều chồng con tôi làm. Tôi mở cửa và chúng tôi chỉ còn cách nhau vài bước chân”. 

Minh Nguyên