Home » Khỏe và đẹp » Người dân nước nào đi bộ nhiều nhất thế giới

Người dân nước nào đi bộ nhiều nhất thế giới

Theo Livescience, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford (Anh) đánh giá về mức độ vận động của người dân các nước sau khi thu thập dữ liệu từ điện thoại của hơn 700.000 người tại 46 quốc gia.

Tất cả người tham gia nghiên cứu đã sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh, theo dõi các hoạt động thể chất, bao gồm cả tính năng bước. Mọi người được theo dõi trung bình khoảng 95 ngày. Sau khi tổng hợp các kết quả nhận được, các nhà nghiên đưa ra một bảng xếp hạng.  Đầu tiên, con người trên thế giới trung bình đi 4.961 bước mỗi ngày. 

nguoi-dan-nuoc-nao-di-bo-nhieu-nhat-the-gioi

Người Hong Kong đi bộ nhiều nhất thế giới. Ảnh: Boldsky.

Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn đi bộ 30 phút mỗi ngày

Người dân Hong Kong chăm chỉ đi bộ nhất. Trung bình mỗi người đi 6.880 bước mỗi ngày, tương đương với khoảng 6 km. Xếp ở vị trí thứ hai là Trung Quốc và thứ ba là Ukraine với 6.189 và 6.107 bước mỗi ngày. Trong khi đó, người dân ở Indonesia có chỉ số thấp nhất với 3.513 bước mỗi ngày, Malaysia và Saudi Arabia lần lượt là 3.963 bước và 3.807 bước. Mỹ xếp thứ 30, với số bước trung bình hàng ngày là 4.774.

Giáo sư Scott Delp, Đại học Stanford, cho biết những con số thể hiện trong bảng xếp hạng không phản ánh được tỷ lệ béo phì tại 46 quốc gia trên. Thay vào đó, sự chênh lệch giữa hai nhóm “chăm chỉ” và “lười” vận động tại cùng một quốc gia mới là thước đo chính xác nhất tỷ lệ béo phì. Điển hình là Thụy Điển có khoảng cách giữa nhóm “chăm chỉ” và “lười” vận động nhỏ nhất và cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất thế giới.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, thiếu hoạt động thể chất là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên toàn thế giới. Đi bộ là cách vận động đơn giản mà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giúp bạn giảm cân, giảm căng thẳng, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Đi dạo không chỉ có lợi cho thể chất mà còn là liều thuốc tốt nhất giúp tinh thần sáng khoái.