Home » Khỏe và đẹp » Người đàn ông da đen được ghép dương vật của người hiến da trắng

Người đàn ông da đen được ghép dương vật của người hiến da trắng

2 năm rưỡi kể từ lần đầu tiên y học ghép dương vật, các bác sĩ Nam Phi một lần nữa can thiệp cho bệnh nhân mất “cậu nhỏ”. 

nguoi-dan-ong-da-den-duoc-ghep-duong-vat-cua-nguoi-hien-da-trang

Đội ngũ bác sĩ Nam Phi tiến hành ca ghép dương vật thứ ba trên thế giới. Ảnh: Stellenbosch University.

Theo Medical XPress, bệnh nhân giấu tên phải cắt dương vật do biến chứng từ truyền thống cắt bao quy đầu ở châu Phi. Ngày 21/4, trải qua 9 tiếng rưỡi phẫu thuật căng thẳng tại Bệnh viện Tygerberg Academic, anh đã có lại bộ phận sinh dục. Đây là ca ghép dương vật thành công thứ ba trên thế giới sau trường hợp nam thanh niên 21 tuổi ở Nam Phi và cụ ông 64 tuổi ở Mỹ.

“Bệnh nhân vô cùng hạnh phúc. Quá trình hồi phục khá tốt và không có dấu hiệu đào thải”, bác sĩ André Van Der Merwe, Trưởng khoa Tiết niệu tại Bệnh viện Đại học Stellenbosch (Nam Phi) đứng đầu đội ngũ phẫu thuật nói. Ông cũng chính là người thực hiện ca ghép dương vật đầu tiên hồi tháng 12/2014. 

Dự kiến chức năng hệ tiết niệu và sinh sản của bệnh nhân hồi phục hoàn toàn trong vòng 6 tháng. Do không tìm được người hiến tạng cùng chủng tộc, người đàn ông hiện mang bộ phận sinh dục của người da trắng. Vấn đề sẽ được khắc phục bằng xăm y tế.

Xem thêm: Ca ghép dương vật đầu tiên ở Mỹ

Minh Nhật