Home » Khỏe và đẹp » Người đàn ông hết bệnh tâm thần nhờ chơi Pokemon Go

Người đàn ông hết bệnh tâm thần nhờ chơi Pokemon Go

Trong mắt nhiều người, Pokemon Go không mấy lợi ích. Thế nhưng, đối với người đàn ông nickname Keshvin G-Waren, trò chơi đã trở thành liều thuốc hiệu quả nhất. Chia sẻ trên mạng xã hội, anh khẳng định Pokemon Go đã giúp mình hồi phục bệnh tâm thần phân liệt.

Theo Asiaone, trước khi biết đến Pokemon Go, Keshvin liên tục bị bóng đè và rất sợ ma. Tháng 12/2015, anh nhập viện vì cố tự tử. “Các bác sĩ chẩn đoán tôi mắc chứng tâm thần phân liệt, còn chuyên gia trị liệu cho rằng tôi sợ ma quá mức đến nỗi bị ám ảnh”, Keshvin nhớ lại.

Pokemon Go ra đời, Keshvin bắt đầu đạp xe đi bắt pokemon với anh trai Fai Zal. Mọi thứ thay đổi khi anh chịu ra khỏi nhà vào buổi tối để hoàn thành trò chơi. Từ một người không dám ra khỏi nhà khi mặt trời lặn, Keshvin sẵn sàng đạp xe đến 3h sáng. “Tôi chỉ tập trung vào nhiệm vụ bắt pokemon”, anh tâm sự. Trong vòng 2 tuần, Keshvin ngừng uống thuốc chống lo hãi và giảm một nửa lượng thuốc chống loạn thần. Anh sụt từ 113 kg xuống 106 kg, cũng không còn sợ ma nữa. Ngoài Pokemon Go, người đàn ông còn tập thả diều, trượt ván và lặn biển. 

nguoi-dan-ong-het-benh-tam-than-nho-choi-pokemon-go

Ảnh minh hoạ: GottabeMobile.

Không chỉ  kể lại câu chuyện của mình, Keshvin còn đưa ra 5 bài học dành cho những bệnh nhân tâm thần nói riêng và cộng đồng nói chung:

1. Đừng nghĩ mình là một con chuột. Bạn sẽ tìm thấy lòng dũng cảm và ý chí.

2. Đừng sợ những điều bạn không thể kiểm soát. Mặc kệ chúng và tập trung vào điều quan trọng với bản thân.

3. Đừng bao giờ nói “không thể”. Trước đây Keshvin không thể đạp xe 10 km trong 6 phút nhưng giờ anh đã làm được. Ban đầu anh không thể ra ngoài buổi tối nhưng nay không ngần ngại đạp xe vào ban đêm.

4. Nếu bị hành hạ bởi trầm cảm, lo hãi hoặc ý nghĩ tự sát, bạn hãy cố gắng không lặp lại vòng luẩn quẩn trong suy nghĩ. Hãy phá vỡ thói quen độc hại ấy và ép bản thân tham gia các hoạt động thể chất với 110% nỗ lực. Chỉ cần một tuần, bạn sẽ thấy sự thay đổi. Hãy uống thuốc đều đặn, cầu nguyện và luyện tập chăm chỉ.

5. Đừng đánh giá thấp giá trị cuộc sống của mình. Bạn có thể cảm thấy thật nhỏ bé nhưng bạn đủ khả năng làm những điều vĩ đại. Bạn sẽ không biết cho đến khi tự thúc đẩy bản thân. 

Sau một giờ đăng tải, bài viết của Keshvin đã thu hút 500 lượt yêu thích. “Cảm ơn vì đã chia sẻ với chúng tôi”, nickname Violet Lim-Leong bình luận. “Có thể nói ra là bước tiến lớn trong quá trình điều trị. Tôi hy vọng những ai đang chiến đấu với bệnh tật sẽ tìm ra cách hồi phục, bởi vận động ngoài trời vô cùng hữu dụng”. 

Minh Nhật