Home » Khỏe và đẹp » Người đàn ông qua đời 20 năm mới được phát hiện bị thất lạc trái tim

Người đàn ông qua đời 20 năm mới được phát hiện bị thất lạc trái tim

“Chúng tôi đã nghĩ rằng anh ra đi nguyên vẹn thân thể. Điều này quá khủng khiếp”, bạn gái ngày trước của Jeffrey là Sarah Kipling đau đớn. 

Theo Gazette Life, Jeffrey qua đời năm 1998 ở tuổi 25 vì cơn đau tim. Trước đó 14 tháng, anh cùng Sarah đón con gái nhỏ Shelby. Người đàn ông được khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện James Cook rồi gia đình tiến hành chôn cất. 

nguoi-dan-ong-qua-doi-20-nam-moi-duoc-phat-hien-bi-that-lac-trai-tim

Jeffrey ôm con gái Shelby trước khi qua đời. Ảnh: Evening Gazette.

Năm 2015, cảnh sát thành phố Cleveland kiểm tra Bệnh viện South Tyneside District cách Bệnh viện James Cook 40 dặm và phát hiện nhiều nội tạng người “lưu trữ quá thời gian cần thiết”, trong đó có trái tim của Jeffrey. Sau một năm tìm kiếm thông tin, cảnh sát xác nhận danh tính 13 bệnh nhân và liên lạc với gia đình họ về sự việc.

“Họ nói rằng chúng tôi có thể lấy lại trái tim anh ấy để tổ chức một lễ tang khác, nhưng thế có nghĩa con gái tôi sẽ phải chịu đựng nỗi đau khổ đáng lẽ không bao giờ xảy ra”, Sarah nghẹn ngào. “Con chẳng còn chút ký ức nào về bố”.

nguoi-dan-ong-qua-doi-20-nam-moi-duoc-phat-hien-bi-that-lac-trai-tim-1

Mẹ con Sarah và Shelby. Ảnh: Evening Gazette.

Người phụ nữ 38 tuổi quả quyết bạn trai năm xưa “không hề muốn điều này” bởi anh sẽ để lại giấy tờ nếu đồng ý hiến tạng. Sarah cho biết sẽ khởi kiện để đòi lại công bằng cho Jeffrey, đồng thời chỉ trích cảnh sát địa phương chỉ thông báo tin này một lần cách đây 3 tuần mà không cung cấp gì thêm.

Trao đổi với tờ ChronicleLive, cảnh sát Cleveland khẳng định sẽ tiếp tục xác định những mẫu nội tạng còn lại và đảm bảo nguyện vọng của gia đình các bệnh nhân này được thực hiện. 

Minh Nguyên