Home » Khỏe và đẹp » Người đàn ông tự dùng kéo cắt bao quy đầu

Người đàn ông tự dùng kéo cắt bao quy đầu

Người đàn ông khoảng 40 tuổi đến một phòng khám nam khoa ở TP HCM, ngại ngần nói với bác sĩ: “Tôi đã lỡ tự cắt bao quy đầu của mình”.

Nam bệnh nhân thú thật một tháng gần đây thấy bao quy đầu có dấu hiệu hẹp, quan hệ luôn bị đau rát.   “Tôi tự tìm hiểu phương pháp sát trùng để cắt đoạn da thừa này”, người đàn ông kể. Anh mua thuốc giảm đau uống và rửa tay sạch sẽ, luộc kéo sát trùng trước khi “tự xử”.

Khi cắt da quy đầu xong, máu chảy nhiều, hai ngày sau vết thương lở loét và đau nhiều hơn, anh mới đến bệnh viện khám.

Ảnh minh họa: Menshealth.

Ảnh minh họa: Menshealth.

Bác sĩ Trà Anh Duy nhận định vết cắt bao quy đầu do bệnh nhân “tự xử” dài khoảng 2 cm tại vị trí hãm bao quy đầu. Vết thương còn rỉ máu và có dấu hiệu phù nề, nhiễm trùng.

Bác sĩ đánh giá bệnh nhân vốn đã bị viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm không được điều trị khiến người bệnh đau rát và căng hãm bao quy đầu. Bác sĩ xử lý rửa vết thương, sử dụng thuốc để chống nhiễm trùng và giảm phù nề, sau đó khâu lại.

Theo bác sĩ Duy, nhiều người thường hiểu nhầm bao quy đầu là mảnh da thừa, điều này hoàn toàn sai lầm. Ngay các trường hợp có chỉ định cắt bao quy đầu, dù chỉ tiểu phẫu song cũng đòi hỏi phải bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm xử trí. Người bệnh không thể tự dùng kéo cắt đi được.

“Một thủ thuật hay phẫu thuật xâm lấn vào cơ thể nào cũng cần thực hiện bởi người có chuyên môn trong ngành y tế để đảm bảo vô trùng và cầm máu tốt”, bác sĩ khẳng định.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo quý ông khi xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở “cậu nhỏ” nên đến cơ sở uy tín chuyên về nam khoa để được thăm khám và điều trị hợp lý. Không nên “tự xử lý” có thể nguy hiểm đến chức năng tình dục và sinh sản về sau.

Trần Ngoan