Home » Khỏe và đẹp » Người đàn ông tự sinh nở và cho con bú

Người đàn ông tự sinh nở và cho con bú

Có lẽ chẳng đấng mày râu nào nghĩ đến viễn cảnh mang nặng đẻ đau, cho con bú và chịu sự soi mói của những người đi đường. Thế nhưng, đó chính là những gì Sabastion Sparks (Mỹ) phải trải qua.

Sabastion bên con trai Jaxen. Ảnh: CNN.

Sabastion bên con trai Jaxen. Ảnh: CNN.

Theo CNN, cách đây 24 năm, Sabastion chào đời với giới tính nữ. Căm ghét cơ thể của mình, cô bé ngày ấy quyết tâm dành dụm tiền phẫu thuật cắt bỏ vòng một.

Năm 2013, Sabastion gặp Angel, một phụ nữ chuyển giới. Nhờ sự hỗ trợ của Angel, Sabastion bắt đầu quá trình thay đổi giới tính bằng hormone.

Ba năm sau, Sabastion kết hôn với Angel. Với mong muốn sinh con, cặp đôi ngừng sử dụng mọi loại thuốc để Sabastion mang bầu.

Đối với Sabastion, có thai không đáng lo bằng giữ thai. Anh từng sảy thai một lần nên vô cùng lo lắng. May mắn, tháng 10/2016, con trai Jaxen của gia đình Sparks chào đời an toàn. “Họ là những gì đẹp nhất thế giới này”, Angel nói về chồng con. Cô đã túc trực bên Sabastion suốt thời gian anh vượt cạn.

Sinh Jaxen đồng nghĩa với việc đối mặt với sự kỳ thị. Hiểu rõ điều này, Sabastion và Angel yêu cầu y bác sĩ tại bệnh viện giấu kín danh tính, tuyệt đối không tiết lộ. Tới lúc đón con về nhà, Sabastion phải che chắn thật kỹ mỗi lần cho bé bú để tránh những lời thóa mạ đồng thời mặc áo lót đặc biệt giúp làm phẳng bộ ngực. “Nó rất khó chịu, đầy mồ hôi và ngứa ngáy”, ông bố trẻ mô tả. “Hãy thử tưởng tượng bạn mặc chiếc áo đó 10-12 tiếng liên tục xem”.

Sabastion chơi đùa với con. Ảnh: CNN.

Sabastion chơi đùa với con. Ảnh: CNN.

Năm nay, khi Jaxen không cần bú bố nữa, Sabastion quyết định cắt bỏ ngực. Ca phẫu thuật diễn ra vào tháng 5 giúp anh lần đầu tiên hoàn toàn thoải mái với cơ thể mình.

“Tôi đang dần trở thành người cha đúng nghĩa. Jaxen sẽ không còn thấy bố nó có ngực to”, Sabastion hạnh phúc. Anh hào hứng cho biết mình muốn dạy con rất nhiều thứ, ví dụ như cách tiểu đứng. “Cơ thể càng giống nhau, tôi càng dễ hướng dẫn con hơn”, Sabastion nói.

Về cách giáo dục Jaxen, gia đình Sparks khẳng định không quá chú trọng đến giới tính. Trong căn hộ hai phòng ngủ, bé trai sở hữu mọi món đồ chơi, từ xe tải đến búp bê.

Ngoài ra, Sabastion và Angel cũng dự định cho con học tại gia. “Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra khi những đứa trẻ khác phát hiện bố mẹ con là người chuyển giới”, Sabastion trải lòng. “Chúng tôi sẽ dạy con mọi điều cần thiết và hy vọng vào viễn cảnh tốt nhất. Nhiều người nghĩ người chuyển giới không thể làm bố mẹ tốt nhưng trên thực tế, bố mẹ chuyển giới cũng như mọi bố mẹ khác mà thôi”. 

Minh Nguyên