Home » Khỏe và đẹp » Người gác cổng bệnh viện trở thành bác sĩ xuất sắc

Người gác cổng bệnh viện trở thành bác sĩ xuất sắc

“Ban đầu hơi kỳ lạ vì tôi đã không ở đây quá lâu rồi. Nhưng được trở về bệnh viện trong vai trò bác sĩ sau ngần ấy năm đúng là giấc mơ thành hiện thực”, Jamie Campbell tâm sự.

nguoi-gac-cong-benh-vien-tro-thanh-bac-si-sau-20-nam

Jamie Campbell làm bác sĩ tại chính bệnh viện nơi anh đứng gác cổng cách đây 19 năm. Ảnh: SWNS.

Theo Bristol Post, năm 1998 Jamie vừa tốt nghiệp cấp 3 đến làm tại Bệnh viện Nhi Hoàng gia. Giải thích về quyết định ngày đó, vị bác sĩ nay 36 tuổi nói: “Tôi rất hứng thú với nghề y nên thử kiếm việc ở bệnh viện”. Nhận mức lương 3,6 bảng một giờ, nhiệm vụ của chàng trai trẻ là gác cổng và chạy việc vặt như đẩy giường bệnh, đưa thư. Mọi tối, Jamie dành thời gian trò chuyện với bệnh nhi cùng gia đình, đôi khi đến 3h sáng. “Những trải nghiệm đó thật tuyệt vời”, người đàn ông nhớ lại. 

Cùng với thời gian, công việc gác cổng thổi bùng mong ước trở thành bác sĩ. Một năm sau, Jamie ghi danh vào khoa nhi Đại học Y Cardiff và tiếp tục đến Bệnh viện Nhi Hoàng gia mỗi kỳ nghỉ. Hoàn thành khóa học 6 năm, anh thực tập tại vài bệnh viện địa phương rồi chuyển đến New Zealand.

Năm 2013, người gác cổng năm xưa chính thức trở về Bệnh viện Nhi Hoàng gia với tư cách bác sĩ. Anh hiện phụ trách 3 đơn vị, giám sát hoạt động chăm sóc bệnh nhân và điều phối y bác sĩ. Bên cạnh đó, Jamie còn giảng dạy, hướng dẫn sinh viên y khoa.

nguoi-gac-cong-benh-vien-tro-thanh-bac-si-sau-20-nam-1

Jamie chăm sóc một em nhỏ. Ảnh: SWNS.

“Rất nhiều nhân viên nhận ra tôi từng gác cổng. Mỗi lần thấy tôi họ lại đùa và bảo tôi đi đổ rác”, Jamie vui vẻ kể lại. Nhớ về quãng thời gian trước kia, vị bác sĩ khẳng định chính công việc gác cổng đã đem đến cho anh thành công bây giờ. “Những người gác cổng tôi từng làm việc cùng có khả năng giao tiếp tuyệt vời với trẻ em cũng như gia đình chúng”, Jamie thổ lộ. “19 năm đã trôi qua, tôi vẫn vận dụng những gì học được từ họ để chăm sóc các bệnh nhi của mình”.

Minh Nguyên