Home » Khỏe và đẹp » Người mẹ 45 tuổi sinh đôi con thứ 14 và 15

Người mẹ 45 tuổi sinh đôi con thứ 14 và 15

Sản phụ mang song thai ở tuần 32 từ Nghệ An vào TP HCM chơi thì bất ngờ đau bụng nên chồng đưa chị đến thăm khám tại Bệnh viện Từ Dũ. Bác sĩ phát hiện thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ sinh non. Các bác sĩ đã mổ sinh thành công hai bé gái cân nặng lần lượt 1,5 và 1,6 kg.

nguoi-me-45-tuoi-sinh-doi-con-thu-14-va-15

Đôi song sinh là đứa con thứ 14 và 15 của hai vợ chồng. Ảnh: L.P.

Hai công chúa nhỏ là thành viên thứ 14 và 15 của gia đình. 26 năm qua sản phụ đã trải qua 14 lần vượt cạn, trong đó có 3 lần sinh mổ, còn lại đều sinh thường. “13 đứa con trước đây gồm 6 trai 7 gái. Hai con gái lớn đã lập gia đình, con thứ 3 đang đi du học”, người mẹ cho biết.

Gia đình đông con của người mẹ 45 tuổi. Ảnh:

Gia đình đông con của người mẹ 45 tuổi. Ảnh gia đình cung cấp.

Người bố hiện làm kinh doanh nên gia đình không bị gánh nặng về kinh tế. Hai vợ chồng quan niệm “con cái là trời cho” nên nếu còn khỏe thì vẫn tiếp tục sinh thêm.

Hiện sức khỏe của sản phụ ổn định, hai bé được chăm sóc sơ sinh. Trẻ sinh non nhẹ cân thường đối diện nhiều nguy cơ, cần chăm sóc kỹ, đặc biệt trong 2 năm đầu đời. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ sinh con khi lớn tuổi, đặc biệt là sau 45 tuổi thường có nhiều nguy cơ cho sức khỏe mẹ và bé. Sản phụ có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như tiền sản giật, đái tháo đường thai kỳ, băng huyết, tử vong…