Home » Khỏe và đẹp » Người mẹ ung thư hy sinh thân mình cứu con trong bụng

Người mẹ ung thư hy sinh thân mình cứu con trong bụng

“Ai trong ảnh thế? Đó là con và mẹ đấy”, Max Janofsky vừa nói vừa lướt qua album ảnh với con gái Avery 4 tuổi. Anh vừa mất đi người vợ Danielle sau 3 ngày đón con trai Jake. Cặp đôi kết hôn được 5 năm và đang bắt tay xây dựng căn nhà mơ ước cho gia đình 4 người.

nguoi-me-ung-thu-hy-sinh-than-minh-cuu-con-trong-bung

Vợ chồng Danielle và Max. Ảnh: Facebook.

Theo Fox29, Danielle 30 tuổi từng cắt bỏ một khối u hắc tố vào năm 2015. Các bác sĩ cho rằng tình trạng nữ bệnh nhân đã ổn định. Một năm trôi qua, Danielle phát hiện thêm khối u ở ngực. Ngày 9/2, cô được bệnh viện thông báo ung thư đã vào giai đoạn cuối và di căn khắp cơ thể.

Thời điểm đó, bé Jake trong bụng Danielle đã được 6 tháng. Bà mẹ trẻ liền quyết định hy sinh bản thân để mổ lấy con sớm 3 tháng với hy vọng em bé sẽ sống sót. 

Ngày 24/2, Jake chào đời với cân nặng chưa tới 900 gam. Bé được chăm sóc đặc biệt tại Đại học Pennsylvania, phổi chưa đủ cứng cáp nên phải dùng tới máy thở. Giữ được mạng sống cho con trai, Danielle qua đời ngày 27/2. 

nguoi-me-ung-thu-hy-sinh-than-minh-cuu-con-trong-bung-1

Bé Jake đang được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện. Ảnh: Fox29.

“Đối với tôi, thật đau đớn khi không còn cô ấy ở đây nữa”, Max nghẹn ngào. “Nỗi đau không thể tan biến. Mỗi ngày đến, bạn phải học cách chấp nhận, sống chung và đối mặt với nó”

Minh Nguyên