Home » Khỏe và đẹp » Người mẹ ung thư liều mình sinh bốn

Người mẹ ung thư liều mình sinh bốn

“Thật phấn khởi. Ban đầu tôi rất lo lắng nhưng nhìn các con ra đời và nghe tiếng chúng khóc, tôi vô cùng hạnh phúc”, Kayla nói với News 2

Theo WKRN, Kayla được chẩn đoán mắc bệnh u lympho Hodgkin vào tháng 1/2015. Trải qua 5 tháng hóa trị và bước vào giai đoạn thuyên giảm, người phụ nữ 29 tuổi phát hiện mình mang 4 bào thai.

“Cô ấy gọi điện báo và tôi xúc động đến nỗi không nghe rõ giọng vợ mình”, chồng Kayla là Charles nhớ lại. “Đó thực sự là một trong những tin tức tuyệt vời nhất đời tôi”. Trước đó, cặp đôi đã có với nhau 2 đứa con.

nguoi-me-ung-thu-lieu-minh-sinh-bon

Vợ chồng Kayla và Charles. Ảnh: WKRN.

Quá trình mang thai không xảy ra biến chứng nào nghiêm trọng. Kayla kỳ vọng sinh nở ở tuần thứ 34 bởi đây là bằng chứng cho thấy cô chiến thắng ung thư. Tuy nhiên tháng 12/2016, Kayla bắt đầu nhận thấy dấu hiệu quay lại của ung thư. Kết quả sinh thiết xác nhận căn bệnh đã tái phát.

“Bạn nghĩ bạn đã vượt qua, nhưng rồi nó trở lại và bạn tự hỏi tại sao mình lại mang bầu 4 đứa bé này. Bạn biết đấy, chuyện như thế đã xảy ra”, Kayla rơi nước mắt. Chứng kiến quá trình vật lộn với bệnh tật của vợ, Charles cảm thấy “trái tim như tan vỡ”.

Chiều 30/12, Kayla sinh tư nhờ đẻ mổ ở tuần thai thứ 30. Em bé đầu tiên là Lillian rồi đến Victoria, Michael và cuối cùng là Charles. Michael nhẹ cân nhất, chỉ nặng 1,1 kg còn Charles lớn nhất với trọng lượng 1,4 kg.

nguoi-me-ung-thu-lieu-minh-sinh-bon-1

4 đứa con sinh tư của Kayla chào đời khỏe mạnh. Ảnh: WKRN.

Các bác sĩ dự định giữ 4 bé sơ sinh lại phòng chăm sóc đặc biệt trong vòng một tháng rưỡi. Còn mẹ các em sẽ bắt đầu đợt hóa trị mới kéo dài 16 tháng sau 2 tuần. Bệnh viện đánh giá khả năng sống sót trong 5 năm tới của cô là 50%. 

“Chúa có kế hoạch khác cho chúng tôi và nhất định mọi thứ sẽ ổn”, Kayla chia sẻ. 

Minh Nguyên