Home » Khỏe và đẹp » Người nghèo thứ 500.000 được mổ mắt miễn phí

Người nghèo thứ 500.000 được mổ mắt miễn phí

Người phụ nữ ở vùng quê hẻo lánh Giồng Trôm, Bến Tre, bị hỏng mắt trái trong một lần gặp tai nạn khi đẩy xe đi bán dừa. Cách đây vài năm, mắt bên phải bị cườm, mờ dần. Không có hơn chục triệu đồng để phẫu thuật, bà Tánh đành chấp nhận sống cảnh tăm tối, mọi sinh hoạt thực hiện theo quán tính. May mắn được chọn mổ mắt miễn phí, bà lên TP HCM tìm lại ánh sáng.

“Bao nhiêu năm sống trong mù lòa khổ sở, tôi không nghĩ có ngày lại nhìn rõ mọi thứ như thế này”, góa phụ 70 tuổi rưng rưng trong giây phút được mở băng phẫu thuật.

Bà Tánh được mở băng phẫu thuật tại lễ chào mừng ca mổ mắt thứ 500.000. Ảnh: T.P

Bà Tánh được Phó Bí thư Thành ủy TP HCM và bác sĩ mở băng phẫu thuật tại lễ chào mừng ca mổ mắt thứ 500.000. Ảnh: T.P

Suốt chặng đường 20 năm qua, 500.000 hoàn cảnh nghèo như bà Tánh đã được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM thực hiện mổ mắt miễn phí. Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội cho biết mỗi năm đơn vị này tài trợ mổ cho khoảng 20.000 trường hợp trên cả nước và cả bệnh nhân nghèo ở Lào, Campuchia.

Ngày 22/10, Hội tổ chức mổ cho 200 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Nguyễn Trãi. Các bệnh nhân được hỗ trợ cơm ăn, nước uống và một phần quà bồi dưỡng. Số tiền 7-8 triệu đồng cho một ca phẫu thuật, nhiều người nghèo không kham nổi chi phí và chấp nhận sống trong tăm tối ở tuổi già.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của chương trình, hy vọng hoạt động ngày càng phát triển để tiếp tục đem lại ánh sáng, niềm vui cho nhiều bệnh nhân nghèo.

Lê Phương