Home » Khỏe và đẹp » Người phụ nữ 6 ngày sống không phổi

Người phụ nữ 6 ngày sống không phổi

Theo Fox News, Melissa Benoit sinh ra với căn bệnh xơ nang. Các bác sĩ phát hiện vi khuẩn trong phổi nữ bệnh nhân 32 tuổi kháng hầu hết kháng sinh và cơ thể cô xuất hiện dấu hiệu sốc nhiễm trùng. Khi nội tạng Melissa bắt đầu tê liệt, đội ngũ y tế quyết định cắt bỏ nguồn vi khuẩn.

“Đây là một ca bệnh phức tạp bởi chưa ai từng làm thế bao giờ. Có rất nhiều điểm chưa rõ ràng”, bác sĩ Niall Ferguson từ Bệnh viện University Health Network (Canada), nơi tiếp nhận Melissa cho biết. Tuy vậy, hiểu rõ vợ mình có thể chết trong tích tắc, chồng của Melissa là Chris đã đồng ý để bệnh viện tiến hành ca mổ.

nguoi-phu-nu-6-ngay-song-khong-phoi

Melissa bên con gái. Ảnh: The Canadian Society of Respiratory Therapists.

Trải qua 9 giờ phẫu thuật, nhóm 13 chuyên gia y tế đã cắt bỏ hai bên phổi nhiễm trùng được miêu tả “cứng như quả bóng” của Melissa. Nữ bệnh nhân được gắn phổi nhân tạo tạm thời rồi 6 ngày sau đó thay phổi hiến tặng. Ngoài ra, Melissa còn nhận một quả thận từ mẹ ruột.

Giờ đây, sức khỏe người phụ nữ 32 tuổi phục hồi tốt. Cô có thể bước đi không cần gậy. “Phải mất một thời gian tôi mới nhận ra tất cả những gì đã xảy ra”, Melissa bộc bạch. “Từ bờ vực cái chết, tôi đã trở lại. Tôi vô cùng biết ơn, thật hạnh phúc khi được về nhà”.

Minh Nguyên