Home » Khỏe và đẹp » Người phụ nữ giữ được chân nhờ laser chữa giãn tĩnh mạch

Người phụ nữ giữ được chân nhờ laser chữa giãn tĩnh mạch

Bệnh nhân cho biết sống trong cảnh chân phù nề, đau đớn 30 năm nay. Trải qua nhiều lần phẫu thuật nhưng chân vẫn không bớt đau, luôn sưng to, đầu gối sưng phù khó co duỗi, đi lại khó khăn. Mới đây bệnh nhân đến Bệnh viện Quốc tế City trong tình trạng chân phù nề nặng, đau nhức không thể đi lại. Chân có dịch và mủ rất nhiều.

Tiến sĩ Nghiêm Phương Thảo cho biết bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch dẫn đến chân bị phù to gấp 3 lần bình thường, nhiễm trùng mô tế bào, dịch và mủ ở chân tự chảy ra do bị ứ đọng nhiều. Nếu không can thiệp, điều trị kịp thời dẫn đến nhiễm trùng nặng tái diễn, nguy cơ đoạn chi là rất cao.

Bệnh nhân hồi phục tốt sau can thiệp laser. Ảnh: M.T

Bệnh nhân hồi phục tốt sau can thiệp laser. Ảnh: M.T

Các bác sĩ quyết định tiến hành can thiệp laser để điều trị suy tĩnh mạch. Một ngày sau thủ thuật, bệnh nhân hồi phục xuất viện, chân giảm sưng nhiều, có thể đi lại sinh hoạt thoải mái. Đây là phương pháp ít xâm lấn điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả hàng đầu hiện nay, có khả năng loại bỏ hầu hết các triệu chứng như đau nhức, nặng nề, nổi gân xanh. Bệnh nhân không có cảm giác đau đớn, xuống sức như khi phẫu thuật.

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh mạn tính, thường gặp ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa các cơ quan theo tuổi tác. Bệnh đang xuất hiện nhiều ở giới trẻ. Giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới thường gặp nhiều hơn so với nam giới, chủ yếu ở người làm công việc đứng lâu, ngồi nhiều.

Bệnh biểu hiện từ mức độ nhẹ như giãn các tĩnh mạch trong da, giãn các tĩnh mạch nông cho đến mức độ nặng như phù chân, đau buốt mặt sau cẳng chân, chuột rút, các biến đổi da, loét do nguồn gốc tĩnh mạch. Các phương pháp điều trị kết hợp là sử dụng vớ y khoa, chích xơ tĩnh mạch.

Lê Phương