Home » Khỏe và đẹp » Người phụ nữ liệt tứ chi sinh con thành công

Người phụ nữ liệt tứ chi sinh con thành công

Người mẹ 35 tuổi bị tai nạn giao thông dẫn đến liệt tứ chi. Chị vừa sinh một bé gái nặng 2,8 kg tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Vì mất hoàn toàn khả năng vận động, mọi sinh hoạt của chị đều phụ thuộc vào người thân, kể cả suốt thai kỳ. 

Bác sĩ Lê Thị Kiều Dung, Trưởng Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho biết, đây là trường hợp đặc biệt bởi thai phụ bị liệt hoàn toàn. Các bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Phụ sản đã chăm sóc và giúp thai phụ sinh mổ thành công. May mắn, sức khỏe của bé ổn định. 

“Tuy nhiên, sản phụ nguy cơ thuyên tắc mạch, ứ huyết trong lòng tử cung, nhiễm trùng, phải được theo dõi và chăm sóc kỹ lưỡng, đặc biệt là hỗ trợ vận động. Việc chăm sóc em bé cũng là một thử thách đối với gia đình”, bác sĩ Dung chia sẻ.

Sản phụ liệt tứ chi 

Bệnh nhân được bác sĩ chăm sóc và hỗ trợ vận động sau khi sinh. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Hoàn cảnh gia đình của sản phụ có nhiều khó khăn. Bố mất sớm, mẹ chị cũng bị liệt nửa người sau một cơn đột quỵ cùng nhiều vết loét do biến chứng bệnh đái tháo đường. Mọi gánh nặng gia đình đổ dồn lên người em gái 25 tuổi.

Niềm vui làm mẹ xen lẫn nhiều lo toan cho những ngày phía trước của người mẹ đơn thân, nhưng căn nhà nhỏ nay đã vui vẻ hơn bởi tiếng cười, tiếng khóc trẻ con. Đối với gia đình, em bé chính là món quà vô giá mà cuộc sống đã bù đắp sau bao bất hạnh. 

Cẩm Anh