Home » Khỏe và đẹp » Người phụ nữ mang thai lớn tuổi nhất Việt Nam

Người phụ nữ mang thai lớn tuổi nhất Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) cho biết, người phụ nữ này sinh năm 1957, mang thai nhờ hỗ trợ sinh sản tại bệnh viện. Chị chưa có con lần nào và đã mãn kinh nhiều năm, mang thai nhờ trứng hiến tặng từ người tình nguyện và tinh trùng của chồng.

Theo bác sĩ Nhã, đây có thể là người phụ nữ lớn tuổi nhất mang thai tại Việt Nam, tính đến nay. Thai phụ đang gặp biến chứng tiểu đường thai kỳ, theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện Nam học và Hiến muộn (Hà Nội) từng hỗ trợ thành công cho một phụ nữ Bắc Giang sinh con ở tuổi 60. Bé trai hiện gần hai tuổi, trước đó người phụ nữ này đã có hai con gái. Một phụ nữ khác sinh con trai ở tuổi 58 sau khi mãn kinh được hai năm, phải xin noãn của người khác để thụ tinh trong ống nghiệm.

Thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Hiện nước ta có 7,7% đôi vợ chồng bị vô sinh, tương đương với hơn một triệu cặp. 

Vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà 6 tháng (với người dưới 30 tuổi) hoặc 12 tháng (với người trên 30 tuổi) chưa có thai thì được xem là hiếm muộn.

Thu Hiền