Home » Khỏe và đẹp » Người Sài Gòn ít hài lòng với thủ tục đăng ký khám bệnh

Người Sài Gòn ít hài lòng với thủ tục đăng ký khám bệnh

Kết quả khảo sát người bệnh khám tại 53 bệnh viện công lập thuộc Sở Y tế TP HCM tháng 3, số ý kiến không hài lòng giảm 35,8% so với tháng 2. Trong tháng 2, các bệnh viện thành phố tiếp nhận 4.015 lượt không hài lòng.

Số lượt không hài lòng của người bệnh của các bệnh viện TP HCM trong tháng 2 và tháng 3/2018.

Số lượt không hài lòng của người bệnh của các bệnh viện TP HCM trong tháng 2 và tháng 3.

Khâu làm thủ tục đăng ký khám vẫn đứng đầu trong nhóm tỷ lệ không hài lòng cao, kế đến là thái độ ứng xử, giao tiếp của nhân viên bệnh viện và thời gian chờ làm xét nghiệm.

Từ tháng 3/2017, các bệnh viện tại TP HCM được lắp đặt kiốt điện tử với 15 câu hỏi để khảo sát mức độ hài lòng của người bệnh khi đến cơ sở y tế. Thông qua những ý kiến đóng góp này, các bệnh viện đã chủ động tìm nguyên nhân, cải tiến chất lượng để tạo sự thoải mái, hài lòng hơn cho bệnh nhân. Lượt ý kiến không hài lòng giảm dần qua từng tháng.

15 câu hỏi trong bộ khảo sát độ hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại bệnh viện tại TP HCM.

15 câu hỏi trong bộ khảo sát độ hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện TP HCM.


Mới đây Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế khảo sát sự hài lòng của gần 3.000 người bệnh nội trú sau khi xuất viện trên cả nước thông qua phỏng vấn trên điện thoại. Nhà vệ sinh bệnh viện ít được người bệnh hài lòng nhất, tiếp theo là chi phí khám, chữa bệnh và chất lượng giường, chăn, ga, gối, đệm.

Lê Phương