Home » Khỏe và đẹp » Người thân 4 bé sơ sinh Bắc Ninh bàng hoàng nhận tin con mất

Người thân 4 bé sơ sinh Bắc Ninh bàng hoàng nhận tin con mất

Khu vực nhà xác đang được cách ly, khoảng 10 công an viên canh phòng không cho người nào tiếp cận. Bà Vũ Thị Điềm ở thôn Nam Viên, xã Lạc Vệ, phải đứng ngoài xa để chờ tin tức. Bà mong được vào nơi đặt thi thể để nhìn mặt cháu của mình. 

nguoi-than-4-be-so-sinh-bac-ninh-bang-hoang-khi-nhan-tin-con-mat

Thân nhân các bé sơ sinh tử vong ở Bắc Ninh đang chờ thông tin ở bệnh viện, chiều 20/11. Ảnh: Nam Phương.

Bà Điềm cho biết, 7h sáng nay gia đình nhận được điện thoại từ bệnh viện báo là sức khỏe của cháu không ổn định. Cả nhà tức tốc vào viện và nhận được tin bé đã mất. Cùng trong sáng nay, gia đình biết thêm có 3 cháu khác cũng qua đời.

“Chúng tôi rất bàng hoàng”, bà Điềm kể.

Theo bà Điềm, bé chào đời đã 7 ngày, cân nặng khi sinh là 1,6 kg và được đưa vào phòng chăm sóc trẻ sinh non. Sau một tuần nằm viện, bé tăng lên 1,9 kg, đã uống sữa được. “Nếu một mình cháu mất thì là chuyện có thể bình thường, nhưng ở đây có tới 4 bé mất trong một buổi thì phải có nguyên nhân nào đấy. Chúng tôi đề nghị làm rõ tại sao”, bà Điềm nói. 

Đứng trước nhà xác, anh Nguyễn Thạc Hợi, chú của bé Nguyễn Hà Vi, lặng lẽ đau buồn. Anh cho biết bé Vi là đứa trẻ được mong chờ của cả gia đình, phải thụ tinh trong ống nghiệm mới có được. Ba của bé 36 tuổi, mẹ 32. Vợ chồng cưới nhau năm 2009 và muộn con. Anh chị phải thụ tinh ống nghiệm với chi phí 200 triệu đồng mới có thai. Bé chào đời ngày 16/11, sinh non khi mới 35 tuần nên phải nằm chăm sóc đặc biệt. Gia đình nhận được tin từ bệnh viện báo cháu yếu vào lúc 3h sáng 20/11, khi đến nơi “thì bé đã tím tái rồi”. 

Ở một góc khác, sản phụ 28 tuổi Nguyễn Thị Huệ thẫn thờ khi con trai mới được 8 ngày đã mất. Huệ  chưa một lần được nhìn mặt con. Ngay cả lúc sinh, chị chỉ kịp nghe tiếng khóc oe một tiếng, rồi em bé được bế đến phòng chăm sóc. 

Bé sinh non ở tuần thai thứ 31, được 1,6 kg. Sau một tuần bác sĩ thông báo bé lên được 300 g. Thi thoảng gia đình được thông báo bé bình thường. Chiều qua, gia đình hỏi thăm sức khỏe cháu, được y bác sĩ cho biết bé đã ăn được sữa, chỉ hơi bị chậm tiêu. 

8 ngày con nằm trong lồng ấp, cả hai vợ chồng chưa một lần được nhìn mặt con. Sáng nay, bác sĩ gọi qua điện thoại ba lần thông báo con yếu, phải cấp cứu. Lần điện thoại thứ ba, bác sĩ báo bé không qua khỏi.

Chỉ trong sáng 20/11, bốn em bé sinh non đang điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh qua đời. Giám đốc bệnh viện cho biết các bé đều đang được chăm sóc sinh non kèm điều trị bệnh lý. Bệnh viện đã niêm phong mọi hồ sơ bệnh án và chờ kết quả họp hội đồng chuyên môn do sở y tế tỉnh chỉ đạo. 

Bệnh viện Bạch Mai đã tăng cường một nhóm bác sĩ xuống hỗ trợ Sản – Nhi Bắc Ninh. Bộ Y tế yêu cầu sở và bệnh viện tỉnh có kiểm tra mọi quy trình, giải thích và thông tin đầy đủ đến người nhà bệnh nhân. 

Khánh Ly