Home » Khỏe và đẹp » Người thọ nhất thế giới qua đời ở tuổi 117

Người thọ nhất thế giới qua đời ở tuổi 117

Được công nhận là người sống lâu nhất thế giới vào tháng 4, cụ bà Violet Mosse Brown trút hơi thở cuối cùng ở chính căn nhà bà đã chào đời cách đây hơn một thế kỷ. 

nguoi-tho-nhat-the-gioi-qua-doi-o-tuoi-117

Cụ bà Violet Mosse Brown khi nhận danh hiệu người thọ nhất thế giới hồi tháng 4. Ảnh: Twitter. 

Theo MetroViolet sinh ngày 10/3/1900. Thời trẻ, bà làm nông dân và giúp việc rồi chuyển sang kinh doanh.

Khi được 117 tuổi 38 ngày, Violet chính thức trở thành người thọ nhất thế giới, tiếp nối vị trí của cụ bà Emma Morano (Italy). Cũng là công dân sống lâu nhất Khối Thịnh vượng chung, Violet từng được Nữ hoàng Elizabeth II gửi lời chúc mừng sinh nhật. 

Chia sẻ với báo chí, cụ Violet cho biết mình sống lâu là nhờ ăn tất cả mọi thứ trừ thịt lợn, thịt gà, đồng thời tránh xa rượu. Bà đặc biệt ưa thích cá, thịt cừu và đôi khi nấu cả chân bò.

Bên cạnh đó, Violet tích cực quyên góp cho nhà thờ. Bà tin rằng “niềm vui khi được phục vụ Thiên Chúa cùng đức tin mạnh mẽ” đã kéo dài sự sống.

Sau Violet, danh hiệu người thọ nhất thế giới thuộc về cụ Nabi Tajima (Nhật Bản). Sinh ngày 4/8/1900, cụ Nabi hiện 117 tuổi 40 ngày. Bà cụ bật mí bí quyết sống lâu là “ăn các món ngon” như mì ramen, thịt bò hầm, sushi cá thu. “Ăn, ngủ sẽ làm tăng tuổi thọ. Bạn phải học cách thư giãn”, cụ Nabi chia sẻ. 

Minh Nguyên