Home » Khỏe và đẹp » Nguyên nhân gây hiện tượng bọng mỡ mắt ở phụ nữ

Nguyên nhân gây hiện tượng bọng mỡ mắt ở phụ nữ

Nhiều người cho rằng hiện tượng “túi mỡ” dưới mắt hình thành là do bị mất ngủ, mệt mỏi, kiệt sức, tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Những “túi mỡ” bạn thường xuyên nhìn thấy ở mí mắt dưới chính là bọng mỡ mắt. Sự xuất hiện tự nhiên trên vùng mắt của hiện tượng này chứng tỏ bạn đang bị lão hóa.

Nguyên nhân gây hiện tượng túi mỡ dưới mắt

Các trường hợp túi mỡ sưng mọng, da chùng nhăn.

Cụ thể, khi bước sang tuổi 30, phần da của bạn sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm các collagen, elastin (hai thành phần chính có nhiệm vụ giữ cho da săn chắc và có đàn hồi tốt), cơ thể không sản sinh kịp khiến da chảy nhão. Cùng với phần da mắt mỏng, kết cấu da lỏng lẻo, mỡ tăng lên khiến vùng da dưới mắt sưng mọng lên, từ đó hình thành bọng mỡ mắt.

Tuy nhiên, ở một số người trẻ tuổi, hiện tượng này cũng xuất hiện do yếu tố di truyền, sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, rượu bia…) hoặc chế độ ăn uống thiếu khoa học (nhiều chất béo, ăn mặn)…

Nguyên nhân gây hiện tượng túi mỡ dưới mắt - 1

Hình ảnh minh họa lấy mỡ mí mắt dưới

Bác sĩ Kobee Trần (chuyên gia thẩm mỹ mắt của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam) cho biết, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nhờ can thiệp thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt dưới.

Theo đó, chỉ với đường rạch nhỏ (0,2-0,5mm) ở ngay bọng mắt, bác sĩ sẽ bóc tách và dễ dàng loại bỏ tận gốc chân bọng mỡ mắt, hạn chế xâm lấn, không gây tổn thương niêm mạc và các mô, tránh sưng bầm lâu. Sau thời gian thẩm mỹ, đôi mắt có thể phục hồi nhanh trong 5-7 ngày, tùy theo cơ địa mỗi người.

Với phẫu thuật lấy mỡ mí mắt dưới, khuôn mặt bạn sẽ thay đổi với đôi mắt trẻ trung, rạng rỡ và ưa nhìn hơn.

Nguyên nhân gây hiện tượng túi mỡ dưới mắt - 2

Kết quả đạt được sau khi thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt dưới.

Thu Ngân

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin – Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây.