Home » Khỏe và đẹp » Nhà báo vẫn tác nghiệp với viên đạn găm vào cổ

Nhà báo vẫn tác nghiệp với viên đạn găm vào cổ

Giải thưởng Người may mắn nhất còn sống hẳn thuộc về nhà báo Adam Harvey sau khi bị thương ở Philippines. Theo USA Today, Adam là phóng viên khu vực Đông Nam Á của đài Australian Broadcasting Corporation. Đến Marawi đưa tin về cuộc chiến giữa quân đội Philippines và lực lượng ISIS, người đàn ông không may bị trúng đạn lạc.

nha-bao-van-tac-nghiep-voi-vien-dan-gam-vao-co

Viên đạn găm trong cổ Adam. Ảnh: NVCC.

“Tôi cảm thấy như bị một quả bóng đập mạnh vào cổ, đau đớn vô cùng nhưng tôi không ngất đi”, Adam kể với ABC. Trên thực tế, anh phóng viên tỉnh táo đến mức vẫn cập nhật tin tức về tòa soạn và đăng ảnh chụp với lời nhắn “tôi không sao” trên mạng xã hội. Khi được đưa tới bệnh viện, Adam còn đăng tải tấm hình chụp X-quang cho thấy viên đạn găm vào cổ anh.

Vì mức độ nghiêm trọng của vết thương, Adam bay tới Manila để phẫu thuật lấy viên đạn ra. Bác sĩ Emmanuel Ibay phẫu thuật cho nhà báo, cho biết viên đạn chỉ cách động mạch cảnh 1 cm. “Chút nữa thôi tôi đã được về nhà rồi”, Adam vẫn đùa trên trang cá nhân.

nha-bao-van-tac-nghiep-voi-vien-dan-gam-vao-co-1

Adam tỉnh táo sau khi bị trúng đạn, anh sơ cứu bằng cách dán băng gạc bên ngoài. Ảnh: NVCC.

Sau ca phẫu thuật kéo dài một giờ, viên đạn được lấy ra khỏi cổ Adam và trở thành vật kỷ niệm của nhà báo. Hiện sức khỏe Adam chuyển biến tốt, các bác sĩ dự đoán anh sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường.