Home » Khỏe và đẹp » Nhắm mắt khi làm việc giúp trí não của bạn nhạy bén hơn

Nhắm mắt khi làm việc giúp trí não của bạn nhạy bén hơn

Theo Health, trí não của con người dễ bị nhàm chán khi làm những việc dễ dàng hoặc lặp đi lặp lại thói quen hàng ngày, từ đó rơi vào trạng thái lười lập trình ra cái mới. Do vậy các nhà nghiên cứu khuyên mọi người nên nhắm mắt khi làm những công việc quen thuộc. Đó là phương pháp tốt để rèn luyện não bộ của bạn.

Ảnh minh họa: Health.

Ảnh minh họa: Health.

Tưởng chừng như phi lý nhưng phương pháp này lại cực kỳ hiệu quả. Nếu không tin, bạn hãy thử nhắm mắt và thực hiện các công việc nhà quen thuộc như tắm, gội đầu, phân loại và xếp quần áo… Cách này sẽ khiến cho bộ não phải sử dụng những con đường thần kinh mới. Việc nhận diện, tổng hợp, phân biệt và sắp xếp các thông tin đi theo một con đường mới giúp kích hoạt và rèn luyện những vùng não ít hoạt động. Đây được xem là cơ chế “tập thể dục” cho não bộ.

Các nhà khoa học khẳng định não sẽ hoạt động tốt hơn khi bị giới hạn về giác quan. Ví dụ, hạn chế những hình ảnh từ mắt giúp chúng ta tập trung tốt hơn.

Với trẻ em, việc rèn luyện não bộ đặc biệt quan trọng. Phụ huynh và giáo viên đừng cho trẻ sử dụng máy tính sớm mà hãy để chúng làm toán bằng tay và tính nhẩm các bài đơn giản bằng cách ghi nhớ những con số và thực hiện khi nhắm mắt.

Lưu ý: Không phải bất kỳ công việc nào cũng nhắm mắt để làm được vì có thể chúng sẽ gây nguy hiểm cho bạn và mọi người xung quanh. Hãy lựa chọn những việc thật an toàn hoặc bạn đã rất quen thuộc để tập thể dục cho não bộ sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Nhớ đừng ngủ gục trong khi làm việc.