Home » Khỏe và đẹp » Nhiều học sinh mầm non, tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm

Nhiều học sinh mầm non, tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 2/3, trong giờ học buổi sáng, nhiều học sinh trường tiểu học Phạm Văn Đồng, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú (Đồng Nai) có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu… được các giáo viên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Cùng thời gian, một số trẻ của trường mầm non xã Phú Lộc cũng có triệu chứng tương tự.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Phú cho biết có 73 trẻ được đưa đi cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến chiều nay sức khỏe của gần 60 em đã ổn định, được cho về nhà. “Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân, các em trước khi có dấu hiệu bệnh đã cùng uống sữa theo đề án Sữa học đường do nhà trường phát”, ông Quang nói.

Nhiều học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do uống sữa ở trường. Ảnh: Thái Hà

Nhiều học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do uống sữa ở trường. Ảnh: Thái Hà

Nhà chức trách đã niêm phong lô sữa, gửi mẫu xét nghiệm đồng thời tạm dừng cho học sinh uống sữa của dự án này trên toàn huyện.

Đề án Sữa học đường được Đồng Nai triển khai thí điểm từ cuối năm 2014 với kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng. Hiện chương trình được thực hiện tại toàn bộ trường, cơ sở mầm non và một số ít khối lớp 1 trên địa bàn tỉnh. Để thụ hưởng đề án, phụ huynh phải đóng 35% chi phí, số còn lại do doanh nghiệp và ngân sách chi trả.

Phước Tuấn