Home » Khỏe và đẹp » Nhiều sai sót của bác sĩ trong vụ bệnh nhân chết sau khi rắn cắn

Nhiều sai sót của bác sĩ trong vụ bệnh nhân chết sau khi rắn cắn

Ngày 13/4, theo kết luận của Hội đồng chuyên môn, trong quá trình tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân Dương Kim Em nhập viện do bị rắn cắn, kíp trực đã vội chuyển bệnh nhân lên khoa khác thay vì để ở khoa cấp cứu để theo dõi. Tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân của kíp trực cũng chưa đúng mực. “Ca trực xảy ra sai sót về chuyên môn kỹ thuật do trình độ, năng lực bác sĩ trực kém”, hội đồng chuyên môn kết luận.

Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng nhận định, những sai sót trong trường hợp này là rất nghiêm trọng.

Bác sĩ Thạch Thị Vui phụ trách tiếp nhận bệnh nhân Em bị khiển trách; bốn điều dưỡng khác phải kiểm điểm rút kinh nghiệm. Cả 5 người bị hạ bậc thi đua, riêng điều dưỡng trưởng ca trực không được làm công tác chuyên môn trong 3 tháng.

Chị Kim Em nhập viện tối /4 khai do bị rắn cắn. Qua thăm khám, các y bác sĩ ghi nhận có vết trầy ở cổ chân bệnh nhân nhưng không giống dấu răng của rắn. Mặc khác bệnh nhân còn tỉnh táo nên bác sĩ chỉ định làm thủ tục nhập viện tại khoa Nội 2, thay vì để lại khu vực cấp cứu để theo dõi. Sau đó bệnh nhân tử vong, người nhà cho rằng bác sĩ trực đã thiếu tích cực, không sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn độc khiến chị Em thiệt mạng.

Phúc Hưng