Home » Khỏe và đẹp » Nhìn hình dạng cằm đoán bạn khỏe hay yếu

Nhìn hình dạng cằm đoán bạn khỏe hay yếu

Theo Bright Side, các nhà khoa học đã nghiên cứu khoảng 6.600 thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi và nhận ra hình dạng cằm là một trong những yếu tố để đánh giá sức khỏe của họ.

Cằm nhô

nhin-hinh-dang-cam-doan-ban-khoe-hay-yeu

Những người có cằm dưới nhô ra thường sở hữu cơ bắp khỏe mạnh và khung xương chắc khỏe, thân hình khá đầy đặn. Chiếc cằm đối xứng thường được di truyền từ bố mẹ hoặc ông bà.

Cằm lõm

nhin-hinh-dang-cam-doan-ban-khoe-hay-yeu-1

Nếu bạn sở hữu chiếc cằm lõm vào so với mặt thì sức khỏe thường có các vấn đề như cơ bắp phát triển yếu, bộ xương kém linh hoạt, dễ bị mù màu. Người sở hữu chiếc cằm này lúc sinh ra thường bị nhẹ cân. Chiếc cằm lẹm đối xứng cũng là một đặc tính di truyền.

Cằm lệch

nhin-hinh-dang-cam-doan-ban-khoe-hay-yeu-2

Hàm lệch khiến chiếc cằm bị lệch. Sự bất đối xứng của hàm không phải do bẩm sinh mà do trẻ nhỏ bị thiếu protein, cai sữa sớm, nhiễm độc kim loại nặng, béo phì và khói thuốc. 

Cằm nhô hay lõm đều có thể dẫn đến lệch. Cằm lệch ít không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà phải nhờ đến nha sĩ. Tuy nhiên, cằm bạn có nguy cơ cao bị lệch nếu:

– Bạn nhai về một bên nhiều hơn.

– Mảng bám răng xuất hiện nhiều hơn.

– Đôi khi nướu răng bị chảy máu.

Cằm phẳng

nhin-hinh-dang-cam-doan-ban-khoe-hay-yeu-3

Theo kết quả của nghiên cứu, cằm phẳng cân đối là đặc tính di truyền hoàn toàn mà không bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài hay môi trường sống. Đây là hình dạng cằm có tính thẩm mỹ cao.

Thu Hiền