Home » Khỏe và đẹp » Những chàng trai trẻ bị rối loạn tình dục vì nghiện phim cấp ba

Những chàng trai trẻ bị rối loạn tình dục vì nghiện phim cấp ba

Lần đầu xem phim cấp ba trên mạng và thủ dâm, Dominic (Mỹ) mới 12 tuổi. 17 năm trôi qua, thời gian theo dõi nội dung đồi trụy trực tuyến của chàng trai 28 tuổi tăng lên ít nhất hai tiếng mỗi ngày. “Tôi tiếp xúc với những thứ vượt ngoài sức tưởng tượng của người bình thường”, Dominic nói.

20 tuổi, Dominic tự ước tính đã xem phim khiêu dâm hơn 6.000 giờ. Tuy nhiên, anh không hề nhận ra mình gặp vấn đề tới lúc quan hệ với bạn gái.

“Tôi khó bị kích thích và xuất tinh sớm”, Dominic thừa nhận. Bối rối, anh tự tìm hiểu và phát hiện nhiều người khác cũng rơi vào tình trạng giống mình. Tất cả họ đều tin rằng nguyên nhân đến từ việc thủ dâm khi xem phim cấp ba và khuyến khích nhau ngừng hành động này.

Không khác mấy so với Dominic, Angus khám phá các trang web đen năm 13 tuổi. “Có giai đoạn, tôi chủ dâm 4-8 lần một ngày khi xem phim cấp ba”, anh thanh niên 27 tuổi kể. 

16 tuổi, Angus quan hệ với người yêu và phát hiện mình rất khó lên đỉnh. “Tôi chưa bao giờ đạt cực khoái cho đến năm 25 tuổi”, Angus nói. “Tôi chưa bao giờ thực sự tận hưởng sex giống như lúc coi phim cấp ba bởi tình dục ngoài đời khác xa trên màn ảnh”. 

Trải qua vài khóa học online, Angus kết luận những nội dung đồi trụy đã ảnh hưởng “cả về tinh lần lẫn đời sống cá nhân” của mình.

roi-loan-tinh-duc-vi-nghien-phim-cap-ba

Ảnh minh họa: BuzzFeed.

Theo BuzzFeed, cả Dominic lẫn Angus đều bị “rối loạn chức năng cương dương do phim khiêu dâm”. Thuật ngữ này được định nghĩa là mất khả năng có hoặc duy trì cương cứng trong hoạt động tình dục vì tiếp xúc với nội dung đồi trụy quá nhiều. Một nghiên cứu ở Australia trên thanh niên lứa tuổi 15-29 cho thấy 70% nam giới xem phim cấp ba từ năm 13 tuổi hoặc nhỏ hơn. Bên cạnh đó, 84% phái mạnh và 19% phái đẹp xem phim khiêu dâm đều đặn hàng ngày, hàng tuần.

“Các thiếu niên 11-17 tuổi xem phim khiêu dâm 2-4 tiếng mỗi ngày. Giả định lần đầu quan hệ tình dục là năm 17 tuổi thì tất cả họ đều đáng nhận được bằng cử nhân về phim cấp ba trước cả khi thực sự sex”, nhà trị liệu tình dục Alinda Small nói.

Thường xuyên làm việc với những bệnh nhân ngoài 20 tuổi bị rối loạn cương dương do phim khiêu dâm, bà Small tiết lộ nhiều chàng trai không thể rời nhà vì nghiện web đen đến mức xem 5-6 giờ mỗi ngày, thậm chí bật 2-3 màn hình một lúc. 

Bà Small cho biết phim khiêu dâm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe đàn ông cũng như mối quan hệ tình cảm của họ. Nhà trị liệu giải thích: “Những người này có thể gần gũi với đối tác nhưng đến khi giao hợp lại khó cương cứng mà nam giới lại cực kỳ nhạy cảm với chủ đề tình dục. Đối với họ, bộ phận sinh dục hết cương cứng chẳng khác nào thế giới sụp đổ”. Bên cạnh đó, phim đen còn khiến hình ảnh về cơ thể phụ nữ trong mắt đấng mày râu trở nên méo mó.

Để điều trị chứng rối loạn cương dương do phim cấp ba, chuyên gia tình dục học lâm sàng Tanya Koens khuyến khích bệnh nhân thực hiện liệu pháp yoga đặc biệt. “Tôi khuyên họ đứng lên và cứ một phút xem phim cấp ba thì quay đi 10 giây để nghĩ về cơ thể mình. Đây là kỹ thuật hiện thân giúp họ thoát khỏi sự ám ảnh và tập trung vào bên trong”, bà Koens cho biết. Ngoài ra, người bệnh cũng được học cách thở và vận động dựa trên nguyên tắc tantra.

Đối với Angus, anh nhanh chóng đi đến quyết định cai phim sex. Tất nhiên, quá trình này không hề đơn giản. “Tôi gặp phải một số triệu chứng cai”, Angus chia sẻ. “Nghe thật buồn cười nhưng tôi phải hút thuốc thay cho xem phim”. Bù lại, khi tránh xa thói quen cũ, chàng trai nhận thấy những dấu hiệu tích cực. Anh cảm nhận rõ hơn sự quyến rũ của người yêu và các lần ân ái cũng diễn ra trơn tru hơn.

Trong khi đó, Dominic mới cai phim cấp ba song mới được hai tháng. Trên thực tế, không phải ai cũng trở lại bình thường mà theo nhà tâm lý trị liệu Dan Auerbach, nhiều người mãi mãi chẳng “tìm lại được con đường cũ”.

Minh Nguyên