Home » Khỏe và đẹp » Những kiểu chăm sóc vùng kín của phái đẹp khiến bác sĩ phải sợ

Những kiểu chăm sóc vùng kín của phái đẹp khiến bác sĩ phải sợ

Năm 2017, các bác sĩ chứng kiến ​​những phương pháp chăm sóc sức khỏe kỳ lạ của nhiều phụ nữ. Trong đó, việc chăm sóc vùng kín của phái đẹp không ít lần khiến các bác sĩ lo ngại bởi nhiều người nhập viện.

Ảnh; PathDoc.

Ảnh; PathDoc.

Dưới đây là một số cách chăm sóc vùng kín tai hại mà các bác sĩ đã phải can thiệp, theo Dailystar.

Bơm nhũ vào âm đạo

Bác sĩ Jen Gunter ở Canada cho biết, một cách làm đẹp nguy hiểm hình thành trong giới trẻ là bơm nhũ vào vùng kín. Các viên đặt âm đạo có tên “Passion Dust” (bụi đam mê) được quảng bá là đặt vào âm đạo ít nhất một giờ trước khi có quan hệ tình dục để gia tăng khoái cảm. Sản phẩm được mô tả khi đặt vào âm đạo sẽ tan tự nhiên và giải phóng những hạt nhũ lấp lánh chứa bên trong. Người bán cũng thông tin với người dùng rằng nó không gây ra bất kỳ cảm giác huyền hoặc hay siêu nhiên nào.

Song, bác sĩ Jen cảnh báo, việc sử dụng sản phẩm không bình thường này sẽ dẫn đến nhiễm trùng nguy hiểm. Không những thế, phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn âm đạo cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Dầu tăng khoái cảm

Dầu Yoni được quảng cáo là kích thích tình dục ở phái nữ khiến các chị em đổ xô săn lùng suốt năm qua. Sản phẩm này còn được quảng cáo có tác dụng loại bỏ mọi vấn đề của âm đạo như viêm do vi khuẩn hoặc nấm, nhiễm trùng men, ngứa, khô và khử mùi khó chịu.

Tiến sĩ Vanessa Mackay ở Trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa hoàng gia (RCOG) cảnh báo, các sản phẩm tẩy rửa này có thể ảnh hưởng đến mức độ pH và sự cân bằng của vi khuẩn trong âm đạo và gây kích ứng. “Bất cứ ai có vấn đề gì về chuyện thầm kín, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị”, bác sĩ khuyến cáo.

Làm sạch âm đạo bằng dưa chuột

Trong năm qua, bác sĩ Jen Gunter gặp rất nhiều trường hợp chị em sử dụng dưa chuột để “làm sạch” âm đạo của họ. Điển hình, một người phụ nữ chèn quả dưa leo lột vỏ vào âm đạo và xoắn nó trong khoảng 20 phút. Người phụ nữ này cho biết, hàm lượng vitamin cao trong dưa chuột giúp vệ sinh bộ phận sinh dục và tạo ra “mùi dễ chịu”, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên, bác sĩ Jen Gunter cho biết, cách làm này thật điên rồ, ngược lại dưa leo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngọc trai âm đạo

Tiến sĩ Vanessa Mackay, phát ngôn viên của trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa Hoàng gia (RCOG) cho biết, “ngọc trai âm đạo” là từ khóa được nhiều phụ nữ tìm kiếm trong năm qua. “Ngọc trai âm đạo” thực chất là chất tẩy rửa có hình viên ngọc được rao bán với tác dụng làm sạch tử cung, điều trị bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng “ngọc trai” này có thể dẫn đến nhiễm trùng và gây hại nhiều hơn lợi.

“Âm đạo có chứa các vi khuẩn tốt để bảo vệ nó. Nếu những vi khuẩn này bị xáo trộn, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm khuẩn âm đạo hoặc viêm”, bác sĩ Mackay nói.

Thu Hiền