Home » Khỏe và đẹp » Những sai lầm khi chăm sóc vùng kín khiến phái đẹp nhập viện

Những sai lầm khi chăm sóc vùng kín khiến phái đẹp nhập viện

Theo Dailystar, năm 2017 nhiều phụ nữ phải nhập viện do sử dụng cách vệ sinh thân thể kỳ quái.

Bơm nhũ vào âm đạo

Bác sĩ Jen Gunter ở Canada cho biết, một cách làm đẹp nguy hiểm hình thành trong giới trẻ là bơm nhũ vào vùng kín. Các viên đặt âm đạo có tên “Passion Dust” (bụi đam mê) được quảng bá là đặt vào âm đạo ít nhất một giờ trước khi có quan hệ tình dục để tăng khoái cảm. 

Song, bác sĩ Jen cảnh báo, việc sử dụng sản phẩm không bình thường này sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Không những thế, phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn âm đạo cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Dầu tăng khoái cảm

Có một loại dầu được quảng cáo là kích thích tình dục ở phái nữ, phòng viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc nấm, ngứa, khô và khử mùi khó chịu.

Tiến sĩ Vanessa Mackay ở Trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa hoàng gia (RCOG) cảnh báo, sản phẩm này có thể ảnh hưởng đến mức độ pH và sự cân bằng của vi khuẩn trong âm đạo, gây kích ứng. “Nếu bạn có vấn đề thầm kín, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị”, bác sĩ khuyến cáo.

Làm sạch âm đạo bằng dưa chuột

Trong năm qua, bác sĩ Jen Gunter gặp rất nhiều trường hợp sử dụng dưa chuột để “làm sạch” âm đạo.  Điển hình, một người phụ nữ tìm cảm giác khoái cảm bằng cách cho quả dưa leo vào âm đạo.

Bác sĩ Jen Gunter cho biết, cách làm này thật điên rồ. Dưa leo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngọc trai âm đạo

Tiến sĩ Vanessa Mackay, phát ngôn viên của trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa Hoàng gia (RCOG) cho biết, “ngọc trai âm đạo” là từ khóa được nhiều phụ nữ tìm kiếm trong năm. Đây thực chất là chất tẩy rửa có hình viên ngọc được rao bán với tác dụng làm sạch tử cung, điều trị bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và gây hại nhiều hơn lợi.

“Âm đạo có chứa các vi khuẩn tốt để bảo vệ nó. Nếu những vi khuẩn này bị xáo trộn, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm khuẩn âm đạo hoặc viêm”, bác sĩ Mackay nói.

Thu Hiền