Home » Khỏe và đẹp » Nở rộ mốt làm đẹp bằng nước tiểu của chính mình

Nở rộ mốt làm đẹp bằng nước tiểu của chính mình

Theo Independent, phương pháp làm đẹp này có tên gọi là mặt nạ nước tiểu. Người thực hiện chỉ cần lấy nước tiểu của mình thấm vào một miếng vải hoặc một miếng bông rồi lau đi lau lại trên mặt, sau đó đợi mặt khô rồi rửa sạch bằng nước.

Phương pháp này được cho là có tác dụng làm da sạch hơn đồng thời giúp làm se khít lỗ chân lông, ngoài ra còn có thể điều trị bệnh vảy nến, eczema và mụn trứng cá. Nước tiểu lấy vào buổi sáng được cho là tốt nhất vì thời gian ở trong cơ thể được lâu nhất. Những người thử phương pháp làm đẹp này khẳng định ure và axit uric có trong nước tiểu có rất nhiều tác dụng, từ làm sạch tế bào chết đến giúp cơ thể hấp thu những chất còn sót lại trong nước tiểu.

no-ro-mot-lam-dep-bang-nuoc-tieu-cua-chinh-minh

Dùng nước tiểu chấm lên mặt để dưỡng da. Ảnh: Istock.

Tuy nhiên những điều này không thuyết phục được các chuyên gia và những người từng thử nghiệm mà chưa đạt được kết quả như mong muốn. Một nhà văn đã từng thử phương pháp này và bị kích ứng khiến da bị phát ban. 

Phương pháp làm đẹp này bắt nguồn từ văn hóa Ấn Độ có tên Damar Tantra là dùng nước tiểu của chính mình có thể chữa được mọi loại bệnh. Về sau cả người Ai Cập, Roman và Hy Lạp cũng áp dụng phương pháp này. Nhiều chuyên gia lo ngại về cách làm đẹp lạ lùng này.

Tiến sĩ Sejal Shah, một bác sĩ đến từ New York, cho biết: “Thành phần của nước tiểu chủ yếu là nước và một lượng nhỏ ure (dưới 5%), trong khi các sản phẩm dưỡng da có lượng ure cao hơn (khoảng 10%). Nếu tin vào tác dụng của ure, người dùng có thể tìm mua các sản phẩm dưỡng da có chứa ure”. Mặt khác, bác sĩ lo ngại cách làm đẹp này không hợp vệ sinh bởi nước tiểu có mùi hôi và có thể gây ra phản ứng, rủi ro.

Thu Hiền