Home » Khỏe và đẹp » Nữ bác sĩ sắp lâm bồn vẫn đỡ đẻ cho sản phụ

Nữ bác sĩ sắp lâm bồn vẫn đỡ đẻ cho sản phụ

Nếu những sản phụ bình thường được nằm trong phòng chờ đợi khoảnh khắc vượt cạn thì Amanda Hess lại trải qua những giờ phút căng thẳng ngay trước khi sinh đứa con thứ hai. Chuẩn bị lâm bồn, nữ bác sĩ vẫn ưu tiên đỡ đẻ cho bệnh nhân và cứu sống hai mẹ con sản phụ.

nu-bac-si-sap-lam-bon-van-do-de-cho-san-phu

Nữ bác sĩ Amanda sinh con ngay sau khi đỡ đẻ cho bệnh nhân. Ảnh: Facebook.

Theo Washington Post, Amanda là bác sĩ sản phụ khoa tại Trung Tâm Y tế Frankfort (Mỹ). Tuần trước, cô nhập viện để chuẩn bị sinh con thì bất ngờ nghe tiếng Leah Halliday Johnson, một phụ nữ từng được mình thăm khám kêu la vì đau đớn. 

Trao đổi với y tá, Amanda biết rằng Leah chuyển dạ sớm hơn dự định và thai nhi bị dây rốn quấn quanh cổ, nhịp tim càng lúc càng yếu. Bác sĩ phụ trách đi vắng, các y tá chỉ biết giữ cho sản phụ không rặn nhưng điều này càng khiến cho tình hình thêm nguy hiểm.

Không chần chừ, Amanda quyết định tham gia hỗ trợ. “Tôi mặc áo khoác, đi ủng rồi đến thẳng phòng cô ấy”, nữ bác sĩ kể. “Đúng là tôi không cần làm việc nhưng chúng tôi phải cứu đứa bé”.

Nhìn thấy Amanda bước vào, Leah không nghĩ nữ bác sĩ cũng chuẩn bị sinh nở. “Cô ấy trông rất nghiêm túc”, bà mẹ trẻ nhớ lại. Nhờ sự hướng dẫn của Amanda, con gái Leah chào đời an toàn. 

Tin rằng phần việc của mình đã xong và thấy vị bác sĩ phụ trách đã trở lại, Amanda đi về phòng riêng. Vài giờ sau, cô hạ sinh em bé Ellen. 

nu-bac-si-sap-lam-bon-van-do-de-cho-san-phu-1

Leah bên con gái. Ảnh: NVCC.

“Những gì cô ấy làm thật tuyệt”, Leah xúc động nói về Amanda “Tôi cảm thấy rất may mắn vì có bác sĩ ở đó. Chúng tôi vô cùng biết ơn”. Trong khi đó, Amanda hài hước: “Tôi nghĩ mình sẽ làm việc tới phút cuối cùng nhưng hóa ra là đến tận giây cuối cùng”. 

Hiện tình trạng 2 cặp mẹ con đều ổn định. Bác sĩ Amanda dự kiến nghỉ 8 tháng.