Home » Khỏe và đẹp » Nữ diễn viên rụng răng vì stress

Nữ diễn viên rụng răng vì stress

“Tôi rất muốn nói rằng mình mất răng cửa do trượt ván hay cái gì đó ngầu hơn, nhưng nguyên nhân thực sự là stress”, nữ diễn viên Demi Moore thổ lộ trong chương trình Tonight Show. “Tôi nghĩ mình cần chia sẻ câu chuyện này vì sau bệnh tim, stress là kẻ giết người nguy hiểm nhất nước Mỹ”.

Demi Moore “khoe” phần răng bị rụng 

Theo Forbes, stress thực sự có thể dẫn tới rụng răng. Hiện tượng này không xảy ra ngay lập tức mà sẽ tiến triển từ từ.

Căng thẳng mạn tính làm hỏng và khiến răng không còn bám chắc vào nướu răng. Một nghiên cứu trên tờ Journal of Periodontology đã chỉ ra dưới sức ép của stress, con người dễ dàng bỏ quên việc chăm sóc răng miệng. Bên cạnh đó, tờ Journal of Dental Research nhận định căng thẳng kéo dài tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch, làm tăng lượng cortisol cùng nguy cơ viêm nhiễm nướu mạn tính. 

Nghiêm trọng hơn, stress có thể kéo đến chứng nghiến răng. Không phải ai nghiến răng cũng nhận ra vấn đề của mình. Dấu hiệu đầu tiên cảnh báo chứng nghiến răng là đau hàm, đau tai hoặc đau vùng đầu gần khớp nhai, khó đóng mở miệng, răng nhạy cảm với nước nóng hoặc lạnh. Ở mức độ nghiêm trọng, răng sẽ bị rụng khỏi hàm.

nu-dien-vien-rung-rang-vi-stress

Sau sự cố hy hữu, Demi Moore đã phải đến nha sĩ làm lại răng. Ảnh: WP.

Tốt nhất, để bảo vệ hàm răng của mình, bạn nên đánh răng, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và đi khám răng định kỳ. Bên cạnh đó, hạn chế tiếp xúc với các nguồn gây stress, thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý để giữ tinh thần thoải mái.