Home » Khỏe và đẹp » Nữ điều dưỡng Sài Gòn được trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Nữ điều dưỡng Sài Gòn được trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Bà Lê Thị Anh Đào 55 tuổi hiện là Điều dưỡng trưởng Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Công tác trong lĩnh vực y tế từ đầu những năm 1990, nữ điều dưỡng được các lãnh đạo bệnh viện và Bộ Y tế đánh giá cao về năng lực quản lý, đóng góp trong công tác chăm sóc bệnh nhân. Bà đã nghiên cứu nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và đào tạo đội ngũ cử nhân điều dưỡng, thạc sĩ điều dưỡng trẻ cho thành phố.

nu-dieu-duong-sai-gon-duoc-trao-danh-hieu-thay-thuoc-uu-tu

Điều dưỡng Lê Thị Anh Đào chăm sóc cho người bệnh tại khoa Tiết Niệu. Ảnh: Trần Ngoan.

Điều dưỡng Đào là tác giả nhiều công trình nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao như “Khảo sát vi sinh vết mổ vùng bẹn sau mổ 24 giờ tại các bệnh viện công lập TP HCM”, “Tình trạng nhiễm trùng vết mổ ở Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM”, “Hiệu quả về chuyên môn và kinh tế của phương pháp thay băng vết mổ bằng tăm bông y tế so với kềm và bông viên”, “So sánh không kém hơn giữa gói hỗn dịch Daflon 1.000 mg uống mỗi ngày và daflon 500 mg 2 viên mỗi ngày trên người mắc bệnh tĩnh mạch mạn tính có triệu chứng”.

Bà hiện là chủ nhiệm đề tài “Hiệu quả của kẹp thông niệu đạo và tập bàng quang trước khi rút thông niệu đạo của bệnh nhân khoa Tiết niệu Bệnh viện Y Dược TP HCM”.

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết bà Đào là một trong những điều dưỡng đầu tiên đã đóng góp công sức xây dựng nên bệnh viện và đào tạo đội ngũ điều dưỡng trẻ tay nghề cao. Bà được đánh giá có năng lực chuyên môn giỏi và tinh thần tận tâm phục vụ người bệnh.

Trong năm 2016, hoạt động điều dưỡng của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đạt điểm 5 tối đa, đáp ứng đủ 83 tiêu chí xếp loại của Bộ Y tế.

nu-dieu-duong-sai-gon-duoc-trao-danh-hieu-thay-thuoc-uu-tu-1

Bà Lê Thị Anh Đào (giữa) trong lễ tôn vinh các điều dưỡng nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Ảnh: TT.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, Trưởng phòng Điều dưỡng, cho biết những năm qua đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện đã tiên phong áp dụng nhiều hoạt động cải tiến chất lượng, nghiên cứu và ứng dụng phương pháp chăm sóc mới an toàn và hiệu quả hơn cho bệnh nhân. “Sứ mệnh của mỗi điều dưỡng là trở thành một chuyên gia về chăm sóc sức khỏe, đồng thời là người hướng dẫn và nhà nghiên cứu phát triển hướng đến chuẩn quốc tế”, bà chia sẻ.

Nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng, Bệnh viện Đại học Y Dược triển khai dịch vụ “Chăm sóc người bệnh không có người nhà”. Theo đó, điều dưỡng viên đến tận nơi hỗ trợ bệnh nhân vệ sinh cá nhân, phòng ngừa té ngã khi người bệnh nằm trên giường, di chuyển, luyện tập vận động…